Bánh bông lan chuối socola

Thay thế mùi vị bánh bông lan quen thuộc thành mùi vị bánh bông lan chuối socola thử xem sao. Vị béo vốn có của bánh bông lan nay có thêm mùi thơm của chuối, đặc biệt là vị ngọt và đắng nhẹ từ socola, chắc chắn đây sẽ là món đáng để bỏ thời gian tìm hiểu đấy!


Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng 100 gr (bột mì số 11)
  • Bột cacao nguyên chất 15 gr
  • Baking powder (bột nở) 5 gr(khoảng 1 muỗng cà phê)
  • Bột vani 7 gr(khoảng 1 muỗng cà phê)
  • Tinh bột bắp 20 gr
  • Chuối chín 4 quả
  • Trứng gà 6 quả
  • Sữa tươi không đường 30 ml

Cách làm:

  • Bước 1: Làm nhuyễn chuối: Đầu tiên, lột vỏ 2 quả chuối, tước bỏ phần xơ rồi cắt khúc cho vào tô. Sau đó, bạn dùng nĩa hoặc phới lồng để tán nhuyễn chuối.
  • Bước 2: Đánh trứng: Cho vào tô mới 6 quả trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó, đặt tô này vào một tô nước nóng. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho hòa quyện, sau đó chia 120gr đường làm 3 phần rồi cho từ từ vào tô. Đánh mỗi phần đường 30 giây đến khi đường tan. Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn tăng tốc độ máy lên mức cao nhất và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trứng sệt lại, có màu vàng nhạt là đạt.
  • Bước 3: Trộn bột: Cho vào tô mới 100gr bột mì, 15gr bột cacao nguyên chất, 20gr tinh bột bắp, 5gr baking powder, 7gr bột vani. Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Bước 4: Trộn hỗn hợp bột với trứng: Rây mịn hỗn hợp bột vào tô trứng đã đánh bông. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu Fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện. Kế đến, cho vào tô chuối đã tán nhuyễn: 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn rồi khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp chuối vừa trộn được vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn kiểu Fold cho hòa quyện.
  • Bước 5: Đổ bột vào khuôn: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh hoặc lót giấy nến. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào khuôn và dàn đều mặt. Cuối cùng, cắt lát phần chuối còn lại rồi xếp đều lên trên mặt.
  • Bước 6: Nướng bánh: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt. Kế tiếp, cho bánh vào rãnh cuối cùng, sử dụng quạt đối lưu và nướng 2 lửa ở nhiệt độ 175 độ C trong 40 phút. Khi bánh chín, bạn mở hé cửa lò trong 10 phút rồi mới lấy bánh ra.
Bánh bông lan chuối socola
Bánh bông lan chuối socola
Bánh bông lan chuối socola

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy