Chè thái sầu riêng

Nguyên liệu:

  • 300g thịt sầu riêng
  • 100g sữa chua không đường
  • 20g đường
  • 150ml sữa tươi
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 3 lá gelatine


Cách làm:

  • Bước 1: Phần nước cốt: Cho 200ml nước cốt dừa + 100ml nước lạnh + 70g đường cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp.
  • Bước 2: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 10 – 15 phút.
  • Bước 3: Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 100 ml sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
  • Bước 4: Cho 50ml sữa tươi còn lại vào 1 nồi nhỏ hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn khuấy đều.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy cling-wrap bọc lạ,cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè sầu riêng sữa chua đông.
  • Bước 6: Khi ăn, cho chè sầu riêng sữa chua ra dĩa/ chén, chan nước cốt dừa vào cùng với ít mít thái sợi và thạch dừa, thạch đen là hoàn tất. Chúc các bạn thành công.
Chè thái sầu riêng
Chè thái sầu riêng
Chè thái sầu riêng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy