Chè đậu trắng nước cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Đậu trắng
  • Gạo nếp.
  • Đường.
  • Bột năng.
  • Lá dứa.
  • Nước cốt dừa
  • Gia vị


Cách làm:

  • Bước 1: Đem phần gạo nếp rửa sạch, đem ngâm vào nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm. Sau đó vớt ra để ráo nước, tiếp đến cho gạo vào nồi nấu đến khi hạt gạo nở bung ra là được tương tự như nấu cháo. Lưu ý sau khi mổ não mềm thì cho mấy đứa đã rửa sạch buộc gọn vào đun cùng khoảng 10 phút
  • Bước 2: Còn đậu trắng đem rửa sạch, loại bỏ những hạt hỏng, đem phần đậu ngâm qua đêm để khi nấu đậu mau chín mà không bị sượng.
  • Bước 3: Hãy hòa tan bột năng trong một tiếng nhỏ rồi cho từ từ vào nồi gạo nếp. Cho đậu trắng đã nấu chín vào cùng thiên đường và gia vị cho hợp khẩu vị. Lưu ý hãy khuấy đều để phần bột năng không bị vón cục, đun khoảng 10 phút thì nhắc ra.
    Bước 4: Hòa tan trong nước cốt dừa bạn sẽ có được món chè ngon với cách nấu chè đậu trắng ngon hấp dẫn. Chè đậu trắng cốt dừa có thể ăn nóng hoặc lạnh đều rất tuyệt vời, kết hợp với nước cốt dừa có vị béo thơm ngon.
Chè đậu trắng nước cốt dừa
Chè đậu trắng nước cốt dừa
Chè đậu trắng nước cốt dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy