Cháo ếch mướp hương

Nguyên liệu:

  • Thịt đùi ếch 200g
  • mướp hương 1 khúc đã gọt vỏ
  • 1 lát gừng
  • gạo 200g

Cách làm:

  • Cho gạo vào nồi sau đó vo sạch đổ nước vào nồi và nấu thành cháo trắng cho thật nhuyễn, có thể nấu hơi đặc (bước sau chúng ta cho nước luộc thịt ếch vào). Để cho cháo mau nhuyễn mẹ có thể ngâm 30 phút trước khi nấu.
  • Cho ếch vào nồi cùng với nước, cho thêm vài lát gừng vào để khử mùi tanh rồi bắt lên bếpluộc chín. Sau đó vớt thịt ếch và gừng ra và bóc lấy thịt. Mẹ không đổ nồi nước luộc này đi mà giữ lại để nấu cháo tiếp.
  • Mướp hương gọt vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch để ráo nước và tiến hành băm nhuyễn.
  • Cho cháo trắng đặc đã nấu vào nồi nước luộc thịt ếch, sau đó dùng muỗng đánh tan ra, rồi cho vào mướp hương vào cùng để nấu cho chín nhừ.Khi mướp chín nhừ cho thịt ếch đã bằm vào nấu thêm khoảng 5-7 phút, nêm thêm vài giọt nước mắm vào tắt bếp.
  • Cho thêm ít dầu ăn cho bé vào để bé dễ hấp thu.
Cháo ếch mướp hương
Cháo ếch mướp hương
Cháo ếch mướp hương

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy