Cháo cá chép rau ngót

Nguyên liệu:

  • Gạo: 50gr
  • Cá chép: 20gr
  • Rau ngót: 1 nắm
  • Gừng, hành lá, hành khô, thì lá

Cách thực hiện:

  • Cá chép mua về cạo sạch vẩy, mổ bụng bỏ ruột. Sau đó sử dụng muối và gừng chà xát lên bề mặt của cá cho hết tanh
  • Rửa sạch thì là, hành lá, sau đó thái nhuyễn
  • Hành khô, gừng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch rồi thái nhuyễn
  • Cá chép đem luộc với vài lát gừng. Khi cá chín thì vớt ra, lọc lấy thịt
  • Phi thơm hành khô, sau đó cho thịt cá chép vào xào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát
  • Sử dụng nước luộc cá để nấu cháo. Khi cháo chín, mẹ cho rau ngót và cá chép vào khuấy đều
  • Nêm thêm chút gia vị dành riêng cho bé. Đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
    Cháo cá chép rau ngót
    Cháo cá chép rau ngót
    Cháo cá chép rau ngót
    Cháo cá chép rau ngót

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy