Chân giò kho xì dầu

Nguyên liệu:

  • Chân giò: 1 cái
  • Gừng: 1 nhánh
  • Quế, hồi: 1-2 tai
  • Xì dầu: nửa bát con
  • Gia vị khác: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cách làm:

  • Chân giò rửa sạch, nhất là phần móng phải sơ chế thật sạch nhé. Chặt chân giò thành từng miếng hơi to một chút. Cho thịt vào nồi, chần qua 2-3 phút với một thìa muối trắng. Sau đó đem rửa lại cho sạch.
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho gừng thái lát, hoa hồi, quế vào đảo đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp xì dầu vào. Trút phần thịt vào xào nhanh tay khoảng 4 phút
  • Tiếp đó, nêm thêm bột nêm, bột canh, tiêu rồi đổ nước xăm xắp mặt thịt. Kho nhỏ lửa khoảng 1 giờ đến khi thịt mềm nhừ, nước sốt sánh lại là được
Chân giò kho xì dầu
Chân giò kho xì dầu
Chân giò kho xì dầu
Chân giò kho xì dầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy