Chân giò heo sốt cà chua

Chân giò kết hợp thêm vị chua chua của cà chua, vị cay của ớt sẽ trở thành một món ăn thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn. Bạn sẽ được cả nhà tấm tắc khen về tài nấu nướng. Hãy cùng toplist thực hiện ngay cách nấu thịt chân giò sốt cà chua món ngon từ giò heo siêu hấp dẫn này nào.


Nguyên liệu:

  • Thịt chân giò heo 1 kg
  • Hành tím 15 củ
  • Tỏi 5 tép
  • Tương đậu nành 2 muỗng canh
  • Tương ớt 200 gr
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng canh
  • Nước 236 ml
  • Cà chua 3 trái
  • Dầu ăn 118 ml

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch chân giò, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nước đun sôi cho chân giò vào nồi, luộc sơ trong 2-3 phút rồi vớt ra để riêng. Xay nhuyễn hành tỏi và đậu nành bằng máy xay.
  • Bước 2: Bắc chảo nóng cho dầu vào đun sôi. Cho hỗn hợp đậu nành, hành, tỏi vừa xay vào chảo, đun ở lửa lớn khoảng 3-4 phút, cho đến khi đặc lại. Cho tương ớt vào chảo, đảo đều tay trong 2 phút, rồi hạ lửa xuống mức vừa.
  • Bước 3: Cà chua thái múi cau, cho vào chảo và đảo đều trong 3-5 phút cho đến khi cà chua nhừ. Cho chân giò đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều. Nêm nếm dầu hào, đường và gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 4: Cho thêm ớt rồi đảo đều. Thêm nước, để lửa ở mức vừa phải đun cho đến khi nước sôi. Trình bày chân giò ra bát và thưởng thức. Món chân giò sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chân giò heo sốt cà chua
Chân giò heo sốt cà chua
Chân giò heo sốt cà chua
Chân giò heo sốt cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy