Chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu:

  • 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)
  • Hạt sen
  • Cà rốt, hành tây
  • Nấm hương
  • Hành, mùi tàu

Cách làm:

  • Chân giò mua về cạo thật sạch lông rồi tẩm ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, đem cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm đều.
  • Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Hạt sen đem ninh nhỏ lửa để hạt chín bở mà vẫn ko bị nát, vớt ra để riêng.
  • Ninh bằng nồi áp suất với lượng nước xâm xấp mặt thịt, sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Thử thịt bằng cách dùng đũa xăm vào xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, khi có thể dùng đũa xiên dễ dàng qua thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị.
  • Trút các nguyên liệu còn lại như hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ vào khi bắc thịt xuống.
  • Món ăn rất hợp với thời tiết se lạnh, nó rất giàu năng lượng, khi ăn nên kết hợp cùng cơm hoặc bánh mì các mẹ nhé. Từng thớ thịt chín nục, mềm thơm, róc xương. Món ăn lôi cuốn thu hút từ người già lẫn trẻ nhỏ, dù ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy.
Chân giò hầm hạt sen
Chân giò hầm hạt sen
Chân giò hầm hạt sen
Chân giò hầm hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy