Chả cá trắm

Nguyên liệu:

  • 1kg cá trắm phi lê
  • 300gr thịt heo
  • Bột năng
  • Hành lá, ngò rí, ớt, hành tím
  • Gia vị

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu:

  • Cá trắm phi lê mua về rửa sạch và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tầm 1 tiếng. Sau đó lấy ra thái khúc nhỏ.
  • Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng, thái nhỏ hạt lựu.
  • Xay nhuyễn cá trắm và thịt heo, thực hiện xay nhiều lần để hỗn hợp được nhuyễn mịn.
  • Hành lá, ngò rí cũng thực hiện xay nhuyễn.

Ướp chả và tạo hình:

  • Trộn đều các hỗn hợp đã xay gồm thịt cá trắm, thịt heo và hành lá, thêm một ít hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu.
  • Cho vào hỗn hợp 3 thìa bột năng để tăng độ kết dính cho chả cá
  • Viên chả cá theo từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ấn dẹp miếng chả và bo tròn viền.

Chiên chả:

  • Dầu nóng lăn tăn bạn cho nhẹ nhàng từng miếng chả vào, làm sao cho dầu ngập miếng chả.
  • Để lửa nhỏ đợi chả chuyển màu vàng nhạt và bắt đầu nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu.
  • Chả cá trắm ăn nóng hổi sẽ rất ngon, bạn có thể ăn liền hoặc để nguội bỏ tủ lạnh và dùng dần.
Chả cá trắm
Chả cá trắm
Chả cá trắm
Chả cá trắm

Top 10 Cách làm chả cá thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

  1. top 1 Chả cá Lã Vọng
  2. top 2 Chả cá Nha Trang
  3. top 3 Chả cá măng
  4. top 4 Chả cá rô phi
  5. top 5 Chả cá thu
  6. top 6 Chả cá ba sa
  7. top 7 Chả cá mối
  8. top 8 Chả cá thác lác
  9. top 9 Chả cá trắm
  10. top 10 Chả cá nhồng chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy