Chả cá Lã Vọng

Nguyên liệu:

  • Cá lăng: 1kg (hoặc có thể thay bằng cá thu, cá lóc, cá thác lác, cá tầm hoặc cá rô phi. Việc này vẫn đem lại món chả cá rất ngon)
  • Hành tím: 05 củ
  • Riềng: 40gr
  • Rau thì là, hành lá mỗi thứ một ít.
  • Mắm tôm: 1 muỗng
  • Bột nghệ: 1/4 muỗng
  • Chanh: 1/3 trái
  • Đậu phộng, bún, đường, muối, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Sơ chế cá và nguyên liệu làm chả cá lã võng như sau:

  • Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, cắt bỏ vây. Sau đó rửa thật kỹ với nước muối pha loãng cho hết nhớt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Dùng khăn vải để thấm khô mình cá, lóc thịt, bỏ xương và cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn.
  • Lọc thịt cá ở hai bên sườn sao cho loại bỏ hết xương cá đi là tốt nhất. Nếu chưa chắc chắn, bạn nhớ kiểm tra lại thật kỹ để tránh xương cá còn sót lại, gây hóc xương khi ăn nhé.
  • Trong cách làm chả cá này, mỡ cá rất quan trọng, bạn nhớ đừng bỏ phần mỡ cá. Theo khoa học đã chứng minh, mỡ cá ăn rất giàu chất béo tự nhiên và omega 3 tốt cho sức khỏe.
  • Tiếp theo, cho cá vào ướp với riềng, nghệ và các loại gia vị khác như muối, đường, tiêu, hạt nêm. Để cá ngấm gia vị khoảng 45 phút – 1h đồng hồ.

Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội như sau:

  • Bước 1: Nướng cá trên bếp than: Khi cá đã ướp đủ thời gian để ngấm gia vị, cho cá lên bếp than để nướng chín vàng cả hai mặt là được. Trong khi nướng, phết thêm một lớp dầu ăn mỏng lên hai mặt cá để không bị khô và cứng.
  • Bước 2: Chiên cá: Bật bếp cho chảo nóng lên và cho mỡ cá vào, chiên cho chảy mỡ. Sau đó, đem đổ cá đã nướng chín vừa vàng hai mặt vào, đảo đều tay. Sau đó cho thêm rau thì là, hành lá vào đảo sơ qua rồi tắt bếp. Bạn thấy đấy, cách làm chả cá không hề cầu kỳ một chút nào phải không nào.
  • Món chả cá Lã vọng thường ăn kèm với bún, đậu phộng rang rất bén mùi, bén vị vô cùng. Ngoài ra, cũng rất nhiều người thích ăn chả cá Lã Vọng cùng với mắm tôm pha thêm chanh, đường rồi đánh bông lên cho sủi bọt là được.
  • Một bí kíp nhỏ mách thêm cho bạn đây. Để pha mắm tôm ngon, bạn cho thêm một chút xíu rượu trắng vào, rồi mang đi hấp cách thủy chừng 5 phút. Sau đó thì vắt chanh và thêm chút đường và hạt tiêu đánh đều đến khi sủi bọt lên là được. Và bây giờ, hãy tận hưởng thành quả với cách làm chả cá hà nội thôi nào.
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng

Top 10 Cách làm chả cá thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

  1. top 1 Chả cá Lã Vọng
  2. top 2 Chả cá Nha Trang
  3. top 3 Chả cá măng
  4. top 4 Chả cá rô phi
  5. top 5 Chả cá thu
  6. top 6 Chả cá ba sa
  7. top 7 Chả cá mối
  8. top 8 Chả cá thác lác
  9. top 9 Chả cá trắm
  10. top 10 Chả cá nhồng chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy