Chả cá thu

Nguyên liệu:

  • Cá thu tươi: 1kg (bạn mua trong siêu thị cho đảm bảo
  • Thịt heo xay: 300gr
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Thì là: 2 bó
  • Hành tím: 2 củ
  • Nước mắm Hàn Quốc: 1 muỗng
  • Đường cát: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị nêm nếm thông thường: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu:

  • Cá thu bạn mua tươi sống rồi về tự làm sạch sẽ hoặc nhờ người bán hàng làm hộ. Khi làm sạch xong bạn dùng dao cắt đôi cá theo chiều dọc và khéo léo lách dao loại bỏ phần xương cá rồi dùng thìa nạo thịt cá và cho vào bát.
  • Sơ chế cá: Khi lấy thịt thì bạn cố gắng nạo thật ký để lấy hết thịt cá nhé!
  • Hành nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cũng làm tương tự như vậy với thì là.
  • Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện ướp cá

  • Thịt heo xay sẵn đã ướp gia vị bạn cho vào bát thịt cá vừa nạo. Nêm nếm thêm nước mắm và hạt nêm, hạt tiêu, đường vào rồi đảo thật đều cho ngấm gia vị. Ướp trong chừng 15p.

Bước 3: Tiến hành xay cá

  • Sau khoảng thời gian đó, bạn cho hỗn hợp thịt cá và thịt lợn vào máy xay và cho thêm 1 thìa hành tím đã băm nhuyễn và xay. Tiếp tục cho dầu ăn vào và xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
  • Khi được hỗn hợp nhuyễn mịn bạn mới cho tiếp hành lá và thì là vào xay thêm vài vòng cho các nguyên liệu hòa quyện lại rồi mới tắt máy. Cho hỗn hợp ra ngoài bát sạch. Bạn cần chú ý khi xay thì không nên xay hành lá và thì là nát quá nhé!
  • Thông thường thịt lợn và thịt cá sau khi xay xong người ta sẽ mang đi làm chả ngay. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến chả không được dai giòn như ý. Bạn nên quết chả.
  • Cách làm là bạn dùng một chiếc thìa to bản và quết lên quết xuống nhiều lần trong khoảng 15p. Khi nào thấy hỗn hợp dính và nặng tay dần là được. Cách làm này sẽ giúp chả cá bạn làm ra dai giòn hơn rất nhiều đấy! Vì thế bạn chịu khó một chút để có được món ăn ngon nhé!

Bước 4: Hấp chả cá

  • Bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, rồi tiếp tục đặt xửng hấp lên trên. Lấy tầm 1 tới 2 thìa dần ăn cho bát rồi mới bắt đầu làm chả cá.
  • Chấm một chút dầu ăn thoa đều vào lòng bàn tay rồi mức 1 thìa chả cá vừa phải cho vào rồi vo tròn. Tiếp tục ấn dẹt vừa phải thành miếng vừa ăn là được. Cứ nặn được miếng nào thì bạn mang đi hấp miếng đó.
  • Chú ý khi xếp chả cá vào xửng thì mỗi miếng nên cách nhau một khoảng để khi hấp chả cá không bị dính vào nhau nhé! Bạn hấp khoảng 20 tới 25 phút cho chín rồi gắp từng miếng chả cá ra ngoài. Thời gian hấp này tùy thuộc vào độ dày miếng chả cá bạn làm.

Bước 5: Chiên chả cá và hoàn thành

  • Thực ra chả cá sau khi hấp xong đã có thể ăn luôn được rồi nhưng muốn chả dai ngon hơn và giữ được thời gian lâu thì bạn nên chiên thêm 1 lần nữa.
  • Đun nóng một lượng dầu ăn trên bếp. Khi dầu ăn nóng già thì bạn thả chả cá vào và chiên vàng hai mặt. Khi chả vàng thì vớt ra bỏ vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Do khi hấp chả cá đã chín nên bạn chỉ cần chiên vàng là được, không nên chiên quá kỹ sẽ khiến chả cá của bạn bị khô ăn không ngon.
  • Chả cá vừa chiên xong nóng hổi, đem bày ra đĩa ăn cùng rau sống và nước mắm chua ngọt thì không còn gì ngon bằng. Hoặc bạn cũng có thể chấm với tương ớt cũng được.
Chả cá thu
Chả cá thu
Chả cá thu
Chả cá thu

Top 10 Cách làm chả cá thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

  1. top 1 Chả cá Lã Vọng
  2. top 2 Chả cá Nha Trang
  3. top 3 Chả cá măng
  4. top 4 Chả cá rô phi
  5. top 5 Chả cá thu
  6. top 6 Chả cá ba sa
  7. top 7 Chả cá mối
  8. top 8 Chả cá thác lác
  9. top 9 Chả cá trắm
  10. top 10 Chả cá nhồng chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy