Canh thịt bò khoai tây
Top 5 trong Top 10 Món canh đậm đà ngày Tết không nên bỏ lỡ
Canh thịt bò khoai tây với thịt bò mềm, ngọt kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ, nước súp đậm đà sẽ mang đến một cuộc dạo chơi thú vị của vị giác.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 gr
- Cà rốt 2 củ
- Khoai tây 2 củ
- Cà chua 1 trái
- Hành ngò 1 ít
- Tỏi 4 tép
- Gừng băm 1 muỗng canh
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch 300gr thịt bò, cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn, nên cắt ngang theo thớ thịt để không làm thịt bò bị dai khi ăn.
- Bước 2: Thịt bò sau khi đã cắt miếng vừa ăn, đem ướp cùng 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cùng 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều thịt lên và ướp trong 30 phút.
- Bước 3: Khoai tây đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn. Sau đó cho khoai vào chảo dầu chiên sơ đến khi khoai vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bước 4: Cho 1 muỗng canh dầu ăn (tái sử dụng phần dầu chiên khoai tây lúc nãy) vào nồi, cho 4 tép tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò được săn lại.
- Bước 5: Thịt bò đã xào săn, bạn tiếp tục cho cà chua đã cắt múi cau vào xào, cho thêm 1.5 lít nước vào và đồng thời cho cà rốt vào, đậy nấp lại hầm. Kiểm tra thường xuyên xem cà rốt đã mềm chưa để tiếp tục cho khoai tây đã chiên vào hầm đến khi cà rốt nhừ và khoai tây mềm ra. Nêm nếm lại món ăn vừa miệng, khi ăn múc ra tô rồi cho hành ngò vào là có thể thưởng thức rồi.
- Bước 6: Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại còn dễ nấu cho gia đình bạn thưởng thức. Món ăn với độ ngon ngọt từ rau củ tươi, thịt bò mềm và nước súp đậm đà. Bạn có thể ăn kèm món ăn với bún, cơm nóng hay cả bánh mì đều vô cùng hấp dẫn đấy nhé!