Canh gà nấm

Canh gà nấm là một món canh không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, rất phù hợp trong mâm cơm ngày Tết của mọi gia đình.


Nguyên liệu:

  • Gà 300 gr (chọn phần xương)
  • Nấm 100 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Bắp 1/2 trái
  • Hành lá 2 nhánh
  • Rau mùi 2 nhánh
  • Giấm 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Bước 1: Gà mua về bạn chà xát với 1 ít muối, sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Nấm mua về rửa sạch, cắt và để riêng phần đầu và thân nấm. Đầu nấm bạn khía hình chữ thập, thân nấm bạn chẻ đôi. Kế đó, bạn đem nấm đi ngâm trong nước lạnh có pha cùng 1 muỗng canh giấm trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước và để ráo.
  • Bước 2: Nấu canh gà với nấm: Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước lọc và đun ở lửa lớn, sau đó cho phần gà, cà rốt và bắp vào nồi, nấu khoảng 10 phút cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì bạn cho vào nồi 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều. Tiếp đến, để xương gà được ninh nhừ và nước dùng được ngọt thanh, bạn hạ xuống lửa nhỏ và nấu khoảng 20 phút. Sau 20 phút thì bạn cho nấm vào và nấu thêm khoảng 2 - 5 phút. Kế đến, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho canh ra tô và rắc 1 ít hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ lên trên.
  • Bước 3: Món canh có màu sắc rất hấp dẫn, đa dạng nhờ vào các nguyên liệu. Khi thưởng thức nước dùng, vị ngọt của gà, nấm, bắp và cà rốt cùng hòa quyện lại với nhau tạo ra một vị ngọt rất thanh mát, dễ chịu.
Canh gà nấm
Canh gà nấm
Canh gà nấm
Canh gà nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy