Cải thảo xào tôm

Nguyên liệu:

  • Cải thảo 300 gr
  • Tôm tươi 200 gr
  • Tỏi 3 tép
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách làm:

  • Sơ chế và ướp tôm:
    • Tôm mua về bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, chỉ tôm và rửa sạch.
    • Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Cải thảo tách lấy từng bẹ lá rồi rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.
    • Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Xào tôm với cải thảo:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
    • Khi tỏi đã vàng thơm, bạn tiếp tục cho hết tôm đã ướp vào, xào trên lửa vừa khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
    • Kế đến, cho cải cải thảo và 1/2 muỗng canh dầu hào vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa.
    • Cuối cùng bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều lại 1 lần nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
    • Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức ngay.
Cải thảo xào tôm
Cải thảo xào tôm
Cải thảo xào tôm
Cải thảo xào tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy