Cải thảo xào mực

Nguyên liệu:

  • Mực tươi
  • Cải thảo
  • Cà rốt
  • Ngô bao tử
  • Tương ớt hoặc sa tế
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm
  • Tỏi
  • Hành

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Mực rửa sạch bằng nước muối gừng loãng, rút túi mực
    • Xắt mực thành khoanh tròn hoặc khía vảy rồng rồi xắt miếng.
    • Sau đó đem mực ướp với chút hạt nêm, muối và trộn đều để khoảng 15 phút. (có thể ướp chung 1 chút sa tế cho màu sắc đẹp mắt)
    • Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.
    • Cải thảo rửa sạch, bỏ bớt phần lá, cắt lát xéo.
    • Ngô bao tử rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
  • Xào cải thảo và các nguyên liệu:
    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi, hành vào phi thơm sau đó cho mực vào xào chín rồi cho ra bát.
    • Tận dụng chảo vừa chiên mực, cho cà rốt, ngô bao tử vào xào chín, thêm chút muối, nước mắm, tương ớt cho đậm đà.
    • Xào đến khi chín thì cho cải thảo vào xào cùng, và xào thêm 3 phút thì cho mực vào đảo đều nhanh tay khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì nêm nếm lại gia vị cho vừa vị ăn và tắt bếp.
Mực xào cải thảo
Mực xào cải thảo
Mực xào cải thảo
Mực xào cải thảo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy