Cách nấu cháo gà kiểu truyền thống

Nguyên liệu:

  • ½ bát con gạo nếp
  • 1 bát con gạo tẻ
  • 1 con gà chạy bộ nhỏ (khoảng 1kg)
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 2-3 cây hành lá
  • Tía tô: 1 mớ
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm
  • Quẩy: 10 cái (tùy ý)

Cách làm:

  • Ngâm hai loại gạo ít nhất 1 tiếng sau đó chắt nước, giã nhỏ.
  • Hành rửa sạch cắt khúc. Gừng rửa sạch gọt vỏ rồi đập dập.
  • Gà làm sạch để ráo. Nhét gừng và hành vào bụng gà rồi cho vào nồi luộc. Đun sôi rồi để lửa to khoảng 10’, sau đó vặn nhỏ lại để liu riu khoảng 30’, đến khi gà vừa chin tới.
  • Gà chín bắc ra để nguội, xé thịt (bỏ da và xương).
  • Nước luộc gà, cho thêm khoảng 8 bát con nước, đun sôi rồi cho gạo vào đun âm ỉ đến khi thật nhừ. Thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị cháy. Thêm nước nếu cháo đặc quá.
  • Khi cháo nhừ bạn cho thịt gà đun sôi, cho thêm nước nếu cần để cháo vừa sánh. Nêm nếm gia vị, mắm, muối cho vừa ăn.
  • Khi ăn thì cho hành và tía tô vào. Ăn nóng với quẩy, tiêu bột, ớt bột.
Cách nấu cháo gà kiểu truyền thống
Cách nấu cháo gà kiểu truyền thống
Cách nấu cháo gà kiểu truyền thống
Cách nấu cháo gà kiểu truyền thống

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy