Cá trê om riềng mẻ

Nguyên liệu:

  • 1 con cá trê lai (300 - 400gr)
  • 1 củ riềng
  • 1 bát mẻ
  • 1 củ nghệ nhỏ
  • Hành lá, rau răm, ớt
  • 1 củ hành tím khô
  • Gia vị

Cách làm:

  • Cá trê đã sơ chế cũng đem cắt thành từng khúc nhỏ 2 - 3cm vừa miệng ăn.
  • Ướp cá trê với tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối trong khoảng 30 phút.
  • Bóp nhẹ nhàng để thịt cá ngấm đều gia vị.
  • Bát mẻ đem nghiền nhỏ, lọc bỏ phần bã, chỉ giữ lại nước.
  • Hành lá và rau răm đem rửa sạch thái nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Riềng và nghệ thì đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, giã lấy nước và bỏ phần bã. có thể giữ lại vài lát gừng non để trang trí.
  • Bắc chảo hoặc nồi kho lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và hành khô phi thơm vàng.
  • Tiếp đến cho nước mẻ, riềng, nghệ, ớt thái và 1 tô nước vào, đảo đều đun sôi.
  • Khi nước sôi cho cá vào, vặn lửa nhỏ để om cá đến khi chín mềm, nêm nếm vừa miệng thì cho hành lá, rau răm vào, tắt bếp .

Thành Phẩm: Cá trê om riềng mẻ thơm ngào ngạt, vàng tươi, thịt cá mềm đậm đà.

    Cá trê om riềng mẻ
    Cá trê om riềng mẻ
    Cá trê om riềng mẻ

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy