Cá trê chiên giòn mắm gừng

Nguyên liệu:

  • Cá trê 500 gram
  • Chanh 1 trái
  • Gừng 20 gram
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Dầu ăn 250 ml
  • Đường 1.5 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Bột nêm 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Bột gừng 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Cho cá vào thau cùng với 1/2 muỗng canh muối.
  • Cắt chanh theo chiều ngang với tỷ lệ 7:3, lấy phần lớn vắt hết nước cho vào thau cá.
  • Dùng tay chà xát toàn thân cá, lấy dao cạo sạch phần nhớt ngoài da cá, rồi dùng tay vuốt lại khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng rửa sạch để ráo nước.
  • Cho cá lên giấy thấm dầu để làm ráo nước. Sau đó, khứa 2 bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng 2cm.
  • Cho cá vào thau cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho 1 muỗng canh bột gừng, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh đường, đảo đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ ra.
  • Cho gừng và ớt vào cối giã nhỏ, cho lần lượt 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, thêm phần chanh còn lại vào, trộn đều. Sau đó, cho nước mắm ra chén.
  • Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng lên. Sau đó, cho cá vào hạ lửa vừa, dùng đũa trở đều 2 mặt cá đến khi chín vàng đều, gắp cá ra khỏi dầu.

Thành phẩm: Món cá trê chiên giòn chấm mắm gừng thơm ngon, đậm đà, giòn rụm hòa quyện cùng nước chấm cay cay sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình.

    Cá trê chiên giòn mắm gừng
    Cá trê chiên giòn mắm gừng
    Cá trê chiên giòn mắm gừng
    Cá trê chiên giòn mắm gừng

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy