Cá lóc nướng riềng sả

Nguyên liệu:

  • Cá lóc: 2 con
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt sa tế: 1 muỗng canh
  • Gia vị


Cách làm:

  • Để khử mùi tanh và giảm độ nhớt của cá, sau khi làm ruột, cắt bỏ mang cạo vảy, thì rửa lại với nước, rồi sử dụng 1 ít muối chà xát trực tiếp trong và ngoài con cá. Sau đó rửa cá lại 2 - 3 lần với nước sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó bạn dùng dao khứa vài đường lên thân cá.
  • Củ riềng, hành tím bỏ vỏ, sau đó rửa sạch, để ráo. Sả bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo. Giã nhuyễn hành tím, củ riềng, sả, tiếp đó thêm vào 1 muỗng canh ớt sa tế, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục giã cho đều hỗn hợp ướp. Sau đó đem hỗn hợp ướp chà xát cả bên trong và bên ngoài của cá. Ướp cá trong vòng 15 - 20 phút cho cá thấm gia vị.
  • Chuẩn bị sẵn bếp than, cho vỉ nướng lên làm nóng vỉ, sau đó đặt cá lên mặt vỉ, tiến hành nướng cá trong khoảng 30 - 40 phút.


Khi ăn bạn có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắm tỏi chua ngọt. Cá lóc nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể làm để đãi cả nhà.

Cá lóc nướng riềng sả
Cá lóc nướng riềng sả
Cá lóc nướng riềng sả
Cá lóc nướng riềng sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy