Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc thanh mát, thơm ngon đã hoàn thành cho bữa sáng của cả nhà thêm phần dinh dưỡng rồi. Cách nấu bánh canh cá lóc ngon với thịt cá lóc mềm mềm, hòa trong nước lèo đậm vị và sợi bánh canh dai dai ăn kèm những món khác tạo nên độ hấp dẫn tuyệt đối. Chắc chắn để có tô bánh canh cá lóc ngon thì cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc đậm vị là không thể thiếu rồi. Vậy thì đừng ngần ngại lưu lại nay cách nấu bánh canh cá lóc này nhé.


Nguyên liệu

  • Cá lóc 1 Kg
    Chả cá thác lác 200 Gr
    Bánh canh1 Kg
    Muối 15 Gr
    Nước mắm 50 ml
    Hạt nêm 50 Gr
    Đường trắng 30 Gr
    Hành lá 1 Cây
    Hành boa rô 1 Cây
    Gừng 1 Miếng
    Tiêu 1/2 Muỗng cà phê


Cách làm:

  • Làm sạch cá lóc (bạn có thể mua cá lóc đã được làm sạch ngoài chợ), lóc cá riêng phần thịt và xương.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, hành boa rô.
  • Cắt chả cá thác lác thành từng lát mỏng.
  • Rửa sạch thịt cá và xương. Rửa sạch, cắt lát gừng. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 1.2 lít nước sạch, xương cá cùng gừng vào, mở lửa vừa và nấu nước dùng.
  • Nấu đến khi nước bắt đầu sôi, thả thịt cá vào và nêm 15gr muối, 50gr hạt nêm, 30gr đường và 50ml nước mắm. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Vớt thịt cá lóc ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng một ít nước sạch lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, thả bánh canh vào trụng đến khi sợi bánh trong thì vớt ra. Xếp bánh canh, cá lóc, chả cá ra tô, chan nước dùng lên. Rắc thêm một ít hành lá, hành boa rô và tiêu lên để tô bánh canh cá lóc tăng thêm hương vị.
Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy