Cá lóc chiên sả ớt

Ngoài kho và nấu canh, cá lóc chiên sả ớt cũng thơm ngon không kém, đặc biệt là khi kết hợp với sả ớt.


Nguyên liệu:

  • Cá lóc 500gr
  • Gừng 50gr
  • Đường phèn 60gr
  • Ớt 3 trái
  • Tỏi 4 tép
  • Bột chiên giòn 100gr
  • Rau sống các loại 200gr
  • Chanh 1 lát
  • Gia vị


Cách làm:

  • Cá lóc mua về bạn có thể nhờ người bán làm sẵn, nếu không bạn có thể tự làm sạch theo trình tự như sau: Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong và lưu ý phải loại bỏ cả lớp màng trắng đục bên trong bụng cá, kể cả những sợi gân trắng 2 bên sườn cá vì chúng là nguyên nhân tạo nên mùi tanh của cá. Rửa sạch lại với nước muối loãng và xả nước sạch 1 - 2 lần. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá, việc này giúp cá thấm đều gia vị và bột chiên hơn. Ướp cá với 1 ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dùng tay chà xát nguyên liệu đều từng khứa cá, để yên trong khoảng 15 phút cho thấm vị. Sau đó tẩm đều thân cá qua 1 lớp bột chiên giòn, chờ chiên.
  • Rau ăn kèm rửa sạch chờ ráo. Tỏi lột sạch vỏ. Gừng bạn nên dùng muỗng hoặc dao cạo sạch vỏ, rồi cắt lát mỏng. Chanh cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt đi. Cho vào cối lần lượt 60gr đường phèn, giã thật nhuyễn rồi cho ra chén. Sau đó tiếp tục giã nhuyễn 50gr gừng, 3 trái ớt tươi, 4 tép tỏi lớn. Cho tất cả ra chén.
  • Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ dầu sôi già thì thả cá vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ giúp cá chín đều và ngon hơn. Chiên cá với lửa ở độ vừa nhỏ để đảm bảo cá chín từ trong ra ngoài. Khi chiên mặt cá vàng đều, thì nên vặn lửa lớn và nhanh tay đảo cá 1 lần rồi vớt ra khỏi chảo, giúp cá ít hút dầu và giòn hơn. Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì có thể vớt ra cho ráo bớt dầu.
  • Cho vào chén nguyên liệu đã giã nhuyễn trước đó, cùng với 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 4 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng trộn đều, giúp nguyên liệu nhanh tan. Sau đó, vắt 1 lát chanh vào chén, khuấy đều là được.


Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được bao bọc bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm. Bạn có thể ăn kèm cá với bánh tráng cuốn bún, ít lát dưa leo, thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh cùng với rau sống các loại chấm qua 1 ít nước chấm mắm gừng thì ngon ngất ngây nhé!

Cá lóc chiên sả ớt
Cá lóc chiên sả ớt
Cá lóc chiên sả ớt
Cá lóc chiên sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy