Cá lóc kho dưa chua

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 2 con
  • Dưa cải 500gr
  • Rượu gạo
  • Cà chua, rau ngổ, hành khô, hành lá, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, muối ăn, đường trắng, hạt tiêu, mỳ chính.
  • Cùng với một số loại gia vị thường dùng.

Cách làm:

  • Bước 1: Ta tiến hành sơ chế nguyên liệu cá lóc để tiết kiệm thời gian chế biến. Để có một món ăn ngon thì ta cần lựa chọn nguyên liệu thật tươi, sống. Cá lóc ta chọn những con cá to cho cá thịt, nên chọn những con cá tự nhiên thì thịt sẽ ngon và thơm hơn, chọn cá còn tươi sống. Cá sau khi mua về ta đem đập chết nếu còn sống, sau đó dùng dao cạo sạch vảy cá, cắt bỏ vây, mang cá, móc bỏ thật sạch phần ruột cá. Ta chà nước cốt chanh hoặc tro lên thân cá để lấy bớt chất nhớt sau đó rửa thật sạch lại với nước. Ta đem cá để ráo. Như vậy là phần sơ chế nguyên liệu cá của ta đã hoàn thành.
  • Bước 2: Cá sau khi sơ chế xong ta tiến hành ướp cá cho thấm vị để món ăn được đậm đà hơn. Cá lóc ta cho vào tô to sau đó cho ít hạt nêm, nước mắm, ít hạt tiêu, hành khô cùng với tỏi băm nhuyễn. Ta trộn đều hỗn hợp gia vị lên cá, ta có thể dùng dao xẻ cá cho gia vị dễ thấm. Ta ướp cá khoảng 15 phút để cho cá thật thấm vị. Khi đó ta có thể đem đi chế biến.
  • Bước 3: Sau khi ta đã làm xong cá lóc thì tiếp tục sơ chế phần dưa chua. Dưa cải chua ta có thể tự muối hoặc có thể mua ở những nơi uy tín sạch sẽ đảm bảo vệ sinh oan toàn thực phẩm. Dưa cải sau khi mua về ta đem ngâm với nước sau đó vắt cho ra bớt nước chua sau đó cho cải đã rửa sạch vào rổ, rủ dưa cải ra cho ráo. Cà chua sau khi mua về ta rửa sạch sau đó thái cà chua thành hình múi cau. Rau ngổ và hành lá ta lặt bỏ phần lá úa vàng sau đó rửa thật sạch với nước muối loãng. Như thế là phần sơ chế rau cải và các loại rau thơm đã hoàn thành.
  • Bước 4: Ta tiến hành vào công đoạn chế biến. Ta bắt chảo lên bếp, cho tí dầu ăn vào đun sôi sau đó cho hành băm nhỏ vào phi lên cho thơm, ta tiếp tục cho dưa chua vào xào, đảo đều tay cho dưa cải chín. Ta nêm nếm một tí hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu vào sau đó xào dưa cải thêm một tí nữa là được.
  • Bước 5: Ta cho cá lóc ướp thấm vị vào nồi sau đó rãi dưa cải đã xào lên trên cá cùng với cà chua, ớt tươi, rượu trắng vào cùng. Ta tiếp tục ướp để cho cá thấm vào dưa cải cho đậm đà. Ta ướp khoảng 15 phút thì đã thấm vị. Ta cho nước vào nồi rồi đun sôi, khi nước sôi sau đó đậy nắp vung lại, ta đun nhỏ lửa để cá chín mềm và thấm vị của dưa cải. Ta đun khoảng 30 phút với lửa riu riu để cho món ăn thấm vị hơn, cá mềm hơn là được. Như thế là món cá lóc kho dưa cải của ta đã hoàn thành, bây giờ thì ta trang trí và thưởng thức.
Cá lóc kho dưa cải
Cá lóc kho dưa cải
Cá lóc kho dưa cải
Cá lóc kho dưa cải

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy