Bó xôi, đậu hũ xốt chua với rong nho

Nguyên liệu:

  • Lá bó xôi non (rau chân vịt): 100g
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Rong nho: 50g
  • Củ cải đỏ: 20g
  • Cà rốt: 20g
  • Tỏi tây: 10g
  • Đường: 1 thìa súp
  • Tương: 4 thìa súp
  • Nước cốt chanh: 2 thìa
  • Giấm: 2 thìa súp


Cách làm:

  • Bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo nước.
  • Củ cải đỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Hành boa, tỏi tây sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.
  • Pha sốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều.
  • Cho bó xôi, củ cải, cà rốt, tỏi tây, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút.
  • Bày ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên và thưởng thức

Chú ý: món ăn từ rong nho này có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy