Bảo quản hành tây

Hành là loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong chế biến món ăn của người Việt. Cùng với tỏi, gừng... hành thường được các bà nội trợ mua với số lượng nhiều và dự trữ trong bếp. Nếu được bảo quản đúng cách, hành có thể tươi trong vòng từ 3 đến 5 tháng.

  • Nếu bạn muốn giữ một củ hành tây trong tủ lạnh, chỉ cần quết một chút bơ lên bề mặt đã cắt của củ hành tây. Sau đó gói nửa củ hành đó vào trong túi nilon sẽ giúp hành giữ nguyên được màu sắc và không bị héo đi.
  • Nếu dùng không hết, bạn nên trữ hành trong túi lưới, túi giấy, hoặc dùng tất da.... Việc đặt mỗi củ trong một túi sẽ khiến chúng lâu hỏng hơn là cho tất cả chung một nơi. Lưu ý, cần tạo lỗ thoát khí để hành dễ “thở”, không bị ẩm thấp, thối nhũn. Bằng cách cho hành vào ống tất (vớ) da, cứ mỗi củ lại buộc một nốt rồi cho lần lượt vào đến hết. Điều này không chỉ giúp cách ly hành mà có khả năng cung cấp môi trường khô thoáng, hút ẩm tốt nhằm giữ hành trong thời gian dài.
Nếu bạn muốn giữ một củ hành tây trong tủ lạnh, chỉ cần quết một chút bơ lên bề mặt đã cắt của củ hành tây.
Nếu bạn muốn giữ một củ hành tây trong tủ lạnh, chỉ cần quết một chút bơ lên bề mặt đã cắt của củ hành tây.
Bảo quản hành tây
Bảo quản hành tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy