Bánh mousse hoa đậu biếc

Mousse là một trong những món bánh vừa mát lạnh lại béo ngậy rất thích hợp cho những ngày hè. Bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc là một biến tấu vừa thơm ngon, thú vị mà vô cùng bắt mắt của món bánh này.


Nguyên liệu:

  • Bánh quy 60 g(tùy thích)
  • Bơ lạt 35 g
  • Whipping cream 250 g (kem sữa tươi)
  • Đường 40 g (phần mousse)
  • Đậu hũ non 200 g
  • Sữa đậu nành 130 g
  • Hoa đậu biếc (tươi 22 g Gelatin 13 g Đường 20 g(phần tráng gương)
  • Nước 65 g
  • Dụng cụ: khuôn đế rời, tô trộn, máy đánh trứng, rây

Cách làm:

  • Làm đế bánh: Đun chảy 35g bơ lạt. Đập vụn 60g bánh quy và đem trộn với phần bơ lạt đã làm tan chảy. Cho phần bánh quy đã trộn vào khuôn và dàn đều.
  • Chiết màu hoa đậu biếc: Ngâm 10g hoa đậu biếc trong sữa đậu nành nóng 15 phút, sau đó cho qua rây để lọc lấy phần sữa màu.
  • Trộn hỗn hợp mousse: Đem xay nhuyễn 200g đậu hũ non với 30g sữa đậu nành. Cho qua rây lọc để hỗn hợp được mịn. Đánh bông 250g whipping cream với 40g đường. Đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp. Trộn đều hỗn hợp đậu hũ với whipping cream vừa đánh, sau đó chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau.
  • Đổ lớp mousse thứ nhất: Ngâm 3g gelatin với một ít nước cho nở. Sau khi gelatin nở đem trộn với 2/3 sữa đậu nành đã ngâm hoa đậu biếc ở bước 2. Cho phần gelatin màu vào một phần hỗn hợp đậu hũ và trộn đềù sau đó cho vào khuôn làm lạnh trong 1 tiếng.
  • Đổ lớp mousse thứ 2: Đun chảy 3g gelatin và trộn với 1/3 lượng sữa màu còn lại. Lấy phần hỗn hợp đậu hũ thứ 2 trộn đều vói gelatin màu và cho lớp thứ 2 vào khuôn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
  • Đổ lớp mousse thứ 3: Đun chảy 3g gelatin và cho vào hỗn hợp đậu hũ còn lại, trộn đều sau đó cho một nửa hỗn hợp này vào khuôn.
  • Tạo lớp loang màu sắc: Ngâm 12g hoa đậu biếc vào một ít nước nóng khoảng 15 phút để lấy màu. Trộn 1/2 nước màu hoa đậu biếc vừa ngâm vào hỗn hợp đậu hũ còn lại. Cho vào khuôn 1 phần hỗn hợp đậu hũ màu láng tạo hiệu ứng sóng biển. Phần hỗn hợp đậu hũ còn lại đem trộn hết với 1/2 nước hoa đậu biếc để được màu đậm hơn rồi cho vào khuôn láng tạo hiệu ứng sóng biển. Cho vào tủ lạnh 15 phút.
  • Tạo lớp tráng gương: Trộn đều 4g gelatin đun chảy với 20g đường và 65g nước sau đó cho lên mặt bánh rồi làm lạnh trong 1 tiếng nữa là xong.
  • Thành phẩm: Dùng khăn nóng quấn quanh khuôn 30s hoặc dùng máy sấy hơ quanh khuôn 30s rồi nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn. Bánh sau khi làm xong phân tầng màu sắc từ đậm đến nhạt đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo thơm của đậu hũ non kết hợp với sữa đậu nành.

Đây là một món bánh thích hợp cho những buổi tiệc hợp mặt gia đình, bạn bè mà bạn có thể trổ tài thực hiện.

Bánh mousse hoa đậu biếc
Bánh mousse hoa đậu biếc
Bánh mousse hoa đậu biếc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy