Bánh flan hoa đậu biếc

Bánh flan là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích bởi sở hữu hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu đã quá quen thuộc với hương vị truyền thống, tại sao bạn không thử biến tấu món bánh này một chút để thêm phần đặc sắc?


Nguyên liệu:

  • Trứng gà 3 quả
  • Đường 12 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Nước lọc 2 muỗng canh
  • Sữa tươi 250 ml
  • Nước cốt dừa 150 ml
  • Hoa đậu biếc 8 gram
  • Tinh chất hương vanilla 2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Nấu Caramel: Bắc lên bếp hỗn hợp gồm 6 muỗng canh đường, 2 thìa canh nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa, không khuấy. Khi màu caramel chuyển dần sang màu nâu, bạn tắt bếp rồi cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh.
  • Nấu hỗn hợp sữa hoa đậu biếc: Dùng nồi mới rồi cho vào 6 muỗng canh đường, 250ml sữa tươi, 150ml nước cốt dừa, 8g hoa đậu biếc rồi khuấy đều. Hâm nóng hỗn hợp nhưng không để sôi, sau đó để hỗn hợp nguội bớt.
  • Khuấy hỗn hợp flan hoa đậu biếc: Đánh tan 3 quả trứng gà, sau đó cho vào 2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều. Đổ từ từ hỗn hợp sữa qua rây lọc vào hỗn hợp trứng rồi khuấy đều.
  • Đổ khuôn và hấp bánh: Cho hỗn hợp vào từng khuôn bánh, đậy kín bằng nắp hoặc giấy bạc. Hấp bánh trong 25 phút ở lửa vừa, sau đó để lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.
  • Thành phẩm: Bánh flan có mùi thơm từ tinh chất vani, vị ngọt béo từ sữa trứng và có màu xanh đẹp mắt của hoa đậu biếc.
Bánh flan hoa đậu biếc
Bánh flan hoa đậu biếc
Bánh flan hoa đậu biếc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy