Bánh macaron socola bằng bột mì

Nguyên liệu: Cho 10 cái

  • Bột mì đa dụng 55 gr
  • Bột cacao 15 gr
  • Đường bột 110 gr
  • Bột cà phê hòa tan 1/2 muỗng cà phê (không bắt buộc)
  • Socola 70 gr
  • Heavy cream 80 ml (hoặc whipping cream)
  • Đường cát trắng 45 gr
  • Lòng trắng trứng 2 cái (khoảng 65gr)
  • Muối 1 ít

Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, máy đánh trứng, tô, nồi, rây lọc, phới dẹt, túi bắt kem,...


Cách chế biến Bánh macaron socola bằng bột mì:

  • Đánh bông lòng trắng trứng:
    • Cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà, 1 ít muối rồi dùng máy đánh đến khi trứng nổi bọt khí li ti.
    • Chia 45gr đường cát trắng làm 3 phần, cho từng phần vào tô trứng và đánh đến khi đường tan. Khi đã cho toàn bộ đường, bạn mở máy ở tốc độ cao nhất rồi đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que lên thấy tạo chóp đứng là đạt.
  • Trộn bột bánh:
    • Rây mịn vào tô 110gr đường bột, 55gr bột mì, 15gr bột cacao rồi trộn đều. Tiếp theo, rây mịn hỗn hợp bột này một lần nữa vào tô trứng đã đánh bông.
    • Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (trạng thái ribbon stage) là đạt.
  • Tạo hình bánh:
    • Tiếp đến, cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, sau đó bạn bơm lên trên mặt giấy nến thành hình tròn có bán kính khoảng 3cm.
    • Đập nhẹ khay xuống bàn để bột dàn đều ra và để yên cho bánh nghỉ ở nhiệt độ thường trong 30 phút. Sau 30 phút, dùng tay chạm vào mặt bánh, nếu khô ráo là có thể đem đi nướng.
  • Nướng bánh:
    • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 125 độ C trong 10 phút.
    • Sau đó, bạn cho bánh vào nướng 10 phút ở 125 độ C. Kế đến, hạ nhiệt độ lò xuống 110 độ C và nướng thêm 3 - 4 phút nữa.
  • Làm nhân socola:
    • Cho vào nồi 80ml heavy cream, 1/2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
    • Cho vào tô phần kem sữa vừa nấu, 70gr socola và khuấy đều đến khi socola tan chảy. Tiếp theo, dùng máy đánh đến khi kem bông cứng.
  • Hoàn thành:
    • Cuối cùng, bơm nhân kem socola vào giữa và kẹp 2 miếng bánh là hoàn tất.
  • Thành phẩm:
    • Bánh macaron socola bằng bột mì có độ giòn vừa phải, thơm đắng vị cà phê cùng nhân socola ngọt thơm, beo béo, ăn mãi cũng không ngán.
Bánh macaron socola bằng bột mì
Bánh macaron socola bằng bột mì
Bánh macaron socola bằng bột mì
Bánh macaron socola bằng bột mì

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy