Bánh macaron chanh bằng bột mì

Nguyên liệu: Cho 4 người

  • Bột mì đa dụng 70 gr
  • Bơ lạt 85 gr (để mềm)
  • Đường bột 230 gr
  • Đường cát trắng 45 gr
  • Lòng trắng trứng gà 2 cái (khoảng 70gr)
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Màu vàng thực phẩm 1 ít


Dụng cụ thực hiện:
Lò nướng, máy đánh trứng, tô, rây lọc, phới dẹt, túi bắt kem,...


Cách chế biến Bánh macaron chanh bằng bột mì:

  • Đánh bông lòng trắng trứng:
    • Cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà, 45gr đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê muối rồi dùng máy đánh từ tốc độ thấp đến trung bình cho đường tan.
    • Khi đường tan, bạn cho vào thêm 1 ít màu vàng thực phẩm, tăng máy lên tốc độ cao và tiếp tục đánh đến khi trứng bông cứng, tạo chóp đứng là được.
  • Trộn bột bánh:
    • Kế đến, bạn rây mịn vào tô mới 110gr đường bột, 70gr bột mì rồi trộn đều.
    • Tiếp theo, cho hết hỗn hợp bột khô này vào tô trứng đã đánh bông. Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (trạng thái ribbon stage) là đạt.
  • Tạo hình bánh:
    • Cho phần bột bánh đã trộn vào túi bắt kem, sau đó bóp vào khay thành nhiều hình tròn nhỏ.
    • Kế tiếp, bạn đập nhẹ khay bánh xuống mặt bàn cho bột dàn phẳng ra và để yên khoảng 30 phút đến khi mặt bánh khô ráo là được.
  • Nướng bánh:
    • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 7 - 10 phút ở 125 độ C.
  • Làm nhân kem chanh:
    • Cho vào tô 85gr bơ lạt để mềm rồi dùng máy đánh cho bơ tơi, mịn mượt.
    • Tiếp theo, cho vào thêm 120gr đường bột, 1/8 muỗng cà phê muối và tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn.
    • Cuối cùng, cho vào thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, trộn bằng máy thêm 1 lần nữa là được.
  • Hoàn thành: Cho nhân kem chanh vào túi bắt kem, sau đó bóp kem vào giữa 2 miếng bánh macaron là hoàn tất.
  • Thành phẩm: Bánh macaron chanh bằng bột mì có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm mềm, ngọt thơm, tất cả quyện đều cùng nhân kem chanh béo béo, chua chua, vô cùng bắt vị.
Bánh macaron chanh bằng bột mì
Bánh macaron chanh bằng bột mì
Bánh macaron chanh bằng bột mì
Bánh macaron chanh bằng bột mì

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy