Bánh macaron dừa bằng bột mì

Nguyên liệu: Cho 4 người

  • Bột dừa 28 gr (hoặc 84gr đối với bột dừa làm tại nhà)
  • Đường bột 130 gr
  • Cơm dừa vụn 1 ít
  • Cream cheese 110 gr (để mềm)
  • Heavy cream 160 ml (hoặc whipping cream)
  • Đường cát trắng 50 gr
  • Lòng trắng trứng gà 2 cái (khoảng 65 - 70gr)
  • Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê


Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, máy đánh trứng, tô, rây lọc, phới dẹt, túi bắt kem,...


Cách chế biến Bánh macaron dừa bằng bột mì:

  • Đánh bông lòng trắng trứng:
    • Đầu tiên, bạn cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh cho trứng nổi bọt khí nhỏ.
    • Tiếp theo, cho vào thêm 50gr đường cát trắng và tiếp tục đánh đến khi trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là đạt.
  • Trộn bột bánh:
    • Rây mịn 130gr đường bột, 28gr bột dừa vào tô mới. Kế đến, chia phần bột khô làm 2 phần, bạn cho từng phần vào tô trứng đã đánh bông.
    • Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (trạng thái ribbon stage) là đạt.
    • Lưu ý: Nếu bạn mua bột dừa được đóng gói sẵn thì định lượng trong công thức này sẽ là 28gr do bột dừa đóng gói hút rất nhiều nước, sử dụng nhiều sẽ làm bánh bị khô cứng. Còn nếu bạn tự làm bột dừa tại nhà thì định lượng sẽ thay đổi thành 84gr nhé.
  • Tạo hình bánh:
    • Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, sau đó bơm lên mặt khay thành hình tròn nhỏ.
    • Tiếp đến, bạn đập nhẹ khay xuống bàn cho bột dàn đều và để yên từ 30 - 45 phút cho mặt bánh khô ráo
  • Nướng bánh:
    • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút, sau đó bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ tương tự từ 15 - 18 phút.
  • Làm nhân và hoàn thành:
    • Cho vào tô 160gr heavy cream, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi dùng máy đánh cho kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là được.
    • Ở một tô khác, bạn cho vào 110gr cream cheese, 130gr đường bột, dùng máy đánh cho hỗn hợp mịn mượt, đường tan hoàn toàn.
    • Tiếp theo, cho hỗn hợp cream cheese vào tô Heavy cream, trộn đều hỗn hợp bằng máy ở tốc độ thấp cho hòa quyện.
    • Cuối cùng, bơm hỗn hợp kem này vào giữa 2 miếng bánh macaron và lăn bánh qua 1 lớp cơm dừa vụn là hoàn tất.
  • Thành phẩm: Bánh macaron dừa bằng bột mì có mùi thơm hấp dẫn, ăn vào có vị ngọt ngọt, bùi bùi từ bột dừa đan xen cùng nhân kem mịn mướt béo ngậy, ngon hết chỗ chê.
Bánh macaron dừa bằng bột mì
Bánh macaron dừa bằng bột mì
Bánh macaron dừa bằng bột mì
Bánh macaron dừa bằng bột mì

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy