Bánh đúc tôm thịt

Nguyên liệu:

  • Phần bánh:
    • Bột gạo: 250gr
    • Bột năng: 40gr
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa: 300ml
    • Nước lọc: 400ml
  • Phân nhân bánh:
    • Thịt heo: 150gr
    • Tôm khô: 100gr
    • Nấm mèo: 50gr
    • Cà rốt: 1/4 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 3 tép
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Phần nước mắm:
    • Ớt: 1 trái
    • Tỏi: 3 tép
    • Cà rốt: 1/4 củ
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Nước lọc: 4 muỗng canh
    • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Bạn cho 250gr bột gạo, 40gr bột năng, ½ muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu hòa lẫn vào nhau rồi cho 300ml nước cốt dừa vào, khuấy lên cho bột sền sệt, sau đó đổ thêm 400ml nước vào khuấy cho bột tan đều ra, xong bạn đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để yên ủ trong 20 phút.
  • Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng quanh khuôn, xong đổ 1 lớp bột dày khoảng 1,5cm vào.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn đặt khuôn bánh vô hấp khoảng 7-8 phút thì bánh sẽ đông lại, bạn đổ thêm một lớp bột dày khoảng 1,5cm nữa vô, đậy nắp hấp chín thì xong. Bạn tiếp tục hấp bánh như thế cho đến khi hết bột nhé.
  • Ngâm tôm khô trong nước ấm 10-15 phút cho tôm nở mềm, xong bạn rửa sạch, để ráo. Nếu bạn sử dụng tôm to thì xắt hạt lựu nhé.
  • Thịt heo rửa với muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, để ráo, băm nhuyễn. Bạn có thể mua thịt heo xay sẵn ngoài chợ nhưng mua thịt về tự sơ chế sẽ đảm bảo vệ sinh hơn.
  • Nấm mèo ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút cho nấm nở bung ra, rửa lại nước sạch, để ráo, xắt nhỏ.
    Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn, cà rốt thái hạt lựu.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi băm vô phi thơm vàng.
  • Tiếp đó bạn cho thịt heo, tôm khô, nấm mèo, cà rốt vô xào đều lên.Khi nguyên liệu săn lại, bạn nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho gia vị thấm vào tôm thịt thì tắt bếp.
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn, cà rốt thái sợi.Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào tô, khuấy tan gia vị, cuối cùng cho tỏi, ớt, cà rốt vào là xong nước chấm.
  • Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào dĩa, cho nhân bánh lên trên rồi rưới nước mắm đã làm vào và thưởng thức ngay món bánh đậm chất miền Nam này nhé.
Bánh đúc tôm thịt
Bánh đúc tôm thịt
Bánh đúc tôm thịt
Bánh đúc tôm thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy