Bánh chocolate mousse thơm ngậy

Những chiếc bánh chocolate với cốt bánh đặc biệt không làm bằng bột mì kết hợp với lớp mousse cà phê thơm lừng, béo ngậy hẳn sẽ làm bạn mê tít luôn đấy! Cùng học cách làm bánh chocolate mousse thơm ngậy này nhé!


Nguyên liệu:

Phần cốt bánh:

  • 110gr bơ.
  • 150gr chocolate.
  • 3 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và trắng).
  • 100gr đường.
  • 8gr bột cacao nguyên chất.
  • Một ít muối.

Phần mousse:

  • 2 lòng đỏ trứng.
  • 100gr đường.– 12gr tinh bột ngô.
  • 160ml sữa ấm.
  • 3gr vani.
  • 4gr bột cà phê.
  • 5gr bột gelatin.
  • 240gr whipping cream (chọn loại 35% chất béo).
  • Một ít nước lạnh.

Cách thực hiện:

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Quết 1 lớp bơ mỏng lên đều khắp lòng khuôn nướng rồi lót giấy nến để chống dính cho bánh.
  • Đun cách thủy chocolate và bơ cho đến cho chocolate và bơ tan chảy hoàn toàn, quyện đều với nhau và mịn, mượt là được.
  • Để hỗn hợp chocolate nguội rồi cho thêm lòng đỏ trứng, bột cacao và muối vào trộn đều cùng.
  • Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng với đường, rồi nhẹ nhàng cho hỗn hợp trứng đường đã đánh bông vào trộn cùng hỗn hợp chocolate trứng
  • Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào khuôn nướng đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào lò nướng trong khoảng 25 phút.
  • Khi bánh đã chín thì lấy ra khỏi lò, trong lúc đợi bánh nguội thì bạn hãy làm phần mousse bằng cách trộn đều lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô và sữa ấm lại với nhau trong 1 cái nồi nhỏ, sạch.
  • Đặt hỗn hợp trứng sữa ở bước 6 lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi sôi, bạn nhớ khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị vón cục nhé!
  • Nhấc nồi hỗn hợp trứng sữa ra khỏi bếp, thêm vani và bột cà phê vào, khuấy đều rồi để nguội.
  • Hòa bột gelatin với một ít nước lạnh và để yên trong khoảng 5 phút cho bột gelatin giãn nở, sau đó đổ hỗn hợp
  • Dùng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream rồi trộn đều cùng với hỗn hợp
  • Quết đều phần mousse đã làm ở bước 10 lên đều khắp mặt bánh chocolate. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc khuôn bánh lại, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kết cấu bánh chắc hơn. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc một ít bột cacao lên mặt bánh là xong!
Bánh chocolate mousse thơm ngậy
Bánh chocolate mousse thơm ngậy
Bánh chocolate mousse thơm ngậy
Bánh chocolate mousse thơm ngậy

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy