Top 10 Địa chỉ khám và điều trị bệnh động kinh ở trẻ uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Hải Yến 414 0 Báo lỗi

Động kinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người bệnh. Điều đáng lo ngại là bệnh động kinh đang gia tăng đến mức báo động ở trẻ em. ... xem thêm...

 1. Top 1

  Bệnh viện Nhi Đồng 1

  Gọi điện

  Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức đi vào hoạt động tháng 10 năm 1956. Trải qua nhiều năm hoạt động, bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh.

  Bệnh viện tập trung phát triển chuyên sâu vào các lĩnh vực như: hồi sức cấp cứu, sơ sinh, bệnh nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ, phẫu thuật nhi và điều trị các dị tật bẩm sinh có thể can thiệp hiệu quả. Các thế mạnh điều trị của bệnh viện là hồi sức cấp cứ - chống độc, sơ sinh, phẫu thuật nhi đủ các chuyên khoa, phẫu thuật tim hở và can thiệp tim mạch kín, bệnh lý nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ, răng hàm mặt,... Hiện tại, bệnh viện đang có đầy đủ các chuyên khoa, bao gồm Khoa Thần kinh chuyên điều trị các hội chứng động kinh như:

  • Cơn động kinh Rolando lành tính (Động kinh lành tính ở trẻ em với gai vùng trung tâm thái dương trên EEG).
  • Cơn co giật lành tính ở trẻ sơ sinh (có hoặc không có tiền sử gia đình).
  • Động kinh giật cơ lành tính ở trẻ sơ sinh.
  • Động kinh vùng chẩm lành tính ở trẻ em.
  • Động kinh vắng ý thức ở thiếu niên.
  • Động kinh vắng ý thức ở thiếu nhi.
  • Động kinh thùy trán về đêm do gien trội trên NST thường.
  • Động kinh giật cơ ở thiếu nhi.
  • Động kinh nguyên phát khi đọc.
  • Động kinh cơn lớn khi thức
  • Một số động kinh phản xạ.

  Bệnh viện Nhi Đồng I đã được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng I, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện. Với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình cộng với trang thiết bị hiện đại bệnh viện sẽ luôn phấn đấu xứng đáng là chuyên khoa nhi đầu ngành khu vực phía Nam.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP. HCM
  Điện thoại: 028 3927 1119 & 1900 2115 & 1900 7289

  Email: bvnhidong@nhidong.org.vn
  Website: https://nhidong.org.vn/Index.aspx
  Fanpage: https://www.facebook.com/nhidong1.tphcm/

  Gọi điện
  Bệnh viện Nhi Đồng 1
  Bệnh viện Nhi Đồng 1
  Bệnh viện Nhi Đồng 1
  Bệnh viện Nhi Đồng 1

 2. Top 2

  Bệnh viện Nhi Đồng 2

  Gọi điện

  Được thành lập từ ngày 01/06/1978, bệnh viện Nhi Đồng 2 là bệnh viện chuyên khoa nhi – hạng 1, trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng là một trong 4 bệnh viện nhi hàng đầu tại Việt Nam phụ trách công tác khám, chữa bệnh cho các bé từ 0 đến dưới 16 tuổi. Bệnh viện Nhi đồng 2 có thế mạnh về cả Nội Thần kinh và Ngoại Thần kinh (phẫu thuật Thần kinh), nhận khám và điều trị hầu hết các bệnh lý thần kinh ở trẻ em.


  Là trung tâm nhi khoa tuyến cuối, đặc biệt có thế mạnh trong mảng phẫu thuật thần kinh, hàng năm, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận rất nhiều trường hợp về bệnh động kinh. Từ 2017, việc chẩn đoán căn nguyên di truyền gây bệnh động kinh đã được thực hành tốt hơn tại khoa Thần kinh bệnh viện Nhi Đồng 2. Qua đó, đã chẩn đoán sớm các trường hợp trẻ mắc bệnh động kinh qua các dự án nghiên cứu quốc tế.


  Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức đã đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhi. Bên cạnh đó, bệnh viện còn là trung tâm đào tạo thực hành cho các trường Đại học, là cơ sở đào tạo y khoa liên tục do Bộ Y Tế cấp mã đào tạo. Ngoài ra, bệnh viện cũng là nơi tiếp nhận sinh viên quốc tế đến tham quan và học tập về chuyên ngành nhi khoa.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  Điện thoại: 028 3829 5723 & 028 3829 5724
  Email: benhviennhi@benhviennhi.org.vn
  Website: http://www.benhviennhi.org.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/bvnd2/

  Gọi điện
  Bệnh viện Nhi Đồng 2
  Bệnh viện Nhi Đồng 2
  Bệnh viện Nhi Đồng 2
  Bệnh viện Nhi Đồng 2
 3. Khi trẻ nhỏ gặp các vấn đề về sức khỏe, rất nhiều bố mẹ sẽ đưa con đi khám ở Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố bởi đây là một trong những cơ sở về nhi khoa hàng đầu ở Việt Nam. Từ lâu, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dân ở phía Nam. Với tiêu chí lấy bệnh nhi làm trung tâm đồng thời chất lượng khám, chữa bệnh trở thành ưu tiên hàng đầu, các cán bộ y tế không ngừng nỗ lực để có thể giải quyết nỗi lo, vấn đề về sức khỏe khi bố mẹ đưa con đi khám ở bệnh viện.


  Các dịch vụ khám và chữa bệnh cho bệnh nhân nhi tại bệnh viện điển hình như khám sức khỏe tổng quát, chỉnh nha thẩm mỹ, điều trị tật khúc xạ, kiểm soát bệnh truyền nhiễm và bệnh lý di truyền, khám và điều trị các bệnh lý thần kinh, trong đó có bệnh động kinh trẻ em….Đây cũng là bệnh viện trong thành phố có y học hạt nhân và khu xạ trị dành riêng cho trẻ em.


  Hướng tới mục tiêu chăm sóc toàn diện về thể chất và tinh thần cho trẻ, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố luôn không ngừng cập nhật kiến thức chuyên môn, nâng cao chất lượng phục vụ trở thành nơi khám và điều trị bệnh động kinh uy tín nhất tại TP. HCM.


  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố có diện tích hơn 93 nghìn mét vuông, với 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Ngoài ra bệnh viện còn có bãi trực thăng và các sân chơi cho trẻ em. Bệnh viện có 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng đảm bảo đáp ứng đầy đủ số lượng bệnh nhân.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 15 Võ Trần Chí, X. Tân Kiên, H. Bình Chánh, TP. HCM
  Điện thoại: 028 2253 6688 & 1900 1217 & 028 2253 8888

  Email: bv.nhidong@tphcm.gov.vn
  Website: https://bvndtp.org.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/BVNDTP/

  Gọi điện
  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
 4. Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của cộng đồng, tháng 6/2014 Khoa thần kinh - Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM được thành lập. Khoa có đầy đủ các khu điều trị nội trú, ngoại trú và các phòng điện cơ, điện não. Ngoài ra, khoa thần kinh còn phối hợp chặt chẽ cùng các phân khoa, phòng, đơn vị khác trong mọi hoạt động điều trị bệnh như: khoa phẫu thuật thần kinh, đơn vị can thiệp thần kinh, khoa hồi sức…


  Chuyên khám, chẩn đoán và điều trị:

  • Các bệnh thần kinh chung
  • Bệnh rối loạn vận động,...
  • Bệnh thần kinh-cơ như viêm dây thần kinh, bệnh nhược cơ, viêm cơ…
  • Động kinh, co giật,...

  Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, bệnh viện có quy trình kỹ thuật chi tiết, trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ (máy siêu âm, máy điện cơ, kích thích điện) và quan trọng nhất là đội ngũ nhân viên y tế được huấn luyện tốt, thuần thục trong từng thao tác.


  Do đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh lý thần kinh. Khoa thần kinh – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM là một trong những trung tâm hàng đầu cả nước với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thần kinh.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ:

  • 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM
  • 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. HCM
  • 221B Đ. Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

  Điện thoại: 028 3855 4269 & 028 3955 5548 & 028 3845 1889

  Email: contact.us@umcclinic.com.vn
  Website: https://www.bvdaihoc.com.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendaihocyduoc

  Gọi điện
  Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM
  Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM
  Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM
  Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM
 5. Top 5

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

  Gọi điện

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, bác sĩ ngoại khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về thần kinh với kỹ thuật hiện đại theo phác đồ cập nhật quốc tế.


  Khoa Nội Thần Kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cung cấp đa dạng các gói thăm khám và điều trị bệnh lý nội thần kinh chuyên sâu như:

  • Bệnh động kinh ở trẻ em và người lớn.
  • Các bệnh lý đau đầu như chứng đau nửa đầu, đau đầu căn nguyên mạch máu, đau đầu mạn tính…
  • Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ cấp tính và mạn tính.
  • Các bệnh lý mạch máu não, tai biến mạch máu não (đột quỵ).
  • Các bệnh lý sa sút trí tuệ như suy giảm nhận thức, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ sau đột quỵ, bệnh Alzheimer…
  • Rối loạn vận động Parkinson.
  • Rối loạn tiền đình.
  • Các bệnh lý nhiễm trùng thần kinh như viêm não, viêm màng não, viêm tủy…
  • Các bệnh lý thần kinh ngoại biên như viêm đa dây thần kinh, viêm đa rễ dây thần kinh (hội chứng Guillain – Barre), đám rối dây thần kinh, thần kinh liên sườn, liệt các dây thần kinh sọ…
  • Các bệnh lý thần kinh do rối loạn chuyển hóa.
  • Các bệnh lý nhiễm độc thần kinh như bệnh Wilson.
  • Phối hợp cùng khoa Tai – Mũi – Họng điều trị các bệnh lý gây chóng mặt như chóng mặt tư thế kịch phát lành tính, viêm tiền đình ngoại biên, bệnh Meniere…

  Các phương pháp điều trị bệnh động kinh tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh:

  • Điều trị bệnh động kinh bằng nội khoa: Phần lớn, bệnh nhân động kinh sẽ được sử dụng thuốc kháng động kinh để hạn chế những cơn co giật. Bác sĩ có thể sử dụng 1 hoặc kết hợp nhiều loại thuốc tùy theo thể trạng và mức độ động kinh của người bệnh.
  • Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật: Với một số bệnh nhân kháng thuốc hoặc điều trị thuốc nhưng không mang lại hiệu quả cao, vẫn xuất hiện những cơn co giật thì cần phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật.

  Khoa Nội tổng hợp, BVĐK Tâm Anh được trang bị toàn bộ hệ thống thiết bị y tế cao cấp, hiện đại nhập khẩu đồng bộ từ các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới như: máy điện não đồ có giá trị cao trong chẩn đoán động kinh, máy chụp cắt lớp hiện đại, các phương tiện chẩn đoán sớm và chính xác các tổn thương mạch máu - thần kinh, Ngân hàng tế bào gốc - Trung tâm tế bào gốc hiện đại đầu tiên tại Việt Nam.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:06
  Địa chỉ: 2B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM
  Điện thoại: 028 7102 6789 & 0931 806 858
  Email: cskh@hcm.tahospital.vn
  Website: https://tamanhhospital.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientamanh

  Gọi điện
  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
 6. Top 6

  Bệnh viện Chợ Rẫy

  Gọi điện

  Những vấn đề liên quan đến thần kinh luôn được mọi người đặc biệt quan tâm, đặc biệt là những căn bệnh về thần kinh dễ gặp phải. Bệnh động kinh là hội chứng liên quan đến não, xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau tạo thành. Trong một số trường hợp, chứng bệnh này có thể được điều trị dứt điểm.


  Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đầu ngành về khám chữa bệnh lý thần kinh. Hiện có khoa ngoại thần kinh (phẫu thuật) và khoa nội thần kinh - Thăm dò chức năng thần kinh. Bệnh viện tập hợp các chuyên gia đầu ngành giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Đồng thời, quý bệnh nhân sẽ được bác sĩ theo dõi hồ sơ xuyên suốt trong quá trình khám bệnh của mình.

  Bệnh viện Chợ Rẫy
  là bệnh viện lớn, có đầy đủ máy móc, thiết bị thăm khám hiện đại như: điện não đồ, cộng hưởng từ MRI, cắt lớp vi tính CT-scan... Những trường hợp cần phẫu thuật thì người bệnh cũng có thể hoàn toàn an tâm vì bệnh viện Chợ Rẫy có các bác sĩ và phẫu thuật viên tay nghề cao.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. HCM

  Điện thoại: 028 3855 4137 & 028 3855 4138
  Email: bvchoray@choray.vn
  Website: http://choray.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/choray.vn/

   Gọi điện
   Bệnh viện Chợ Rẫy
   Bệnh viện Chợ Rẫy
   Bệnh viện Chợ Rẫy
   Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Chuyên khoa Thần kinh được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn chú trọng phát triển với cả chuyên khoa Nội thần kinh và Ngoại thần kinh. Trong đó, Ngoại thần kinh - Cột sống được bệnh viện xác định là mũi nhọn, chuyên khám, phẫu thuật và điều trị các bệnh lý Sọ não, Cột sống - tủy sống. Hiện nay các bệnh liên quan đến sọ não và cột sống đã được chuyển đến bệnh viện đa Khoa Quốc tế Nam Sài Gòn từ một phạm vi rộng của khu vực phía Nam và nhận người bệnh giảm tải từ bệnh viện Chợ Rẫy. Khoa Nội thần kinh tại bệnh viện chuyên khám và điều trị các bệnh lý thần kinh như bệnh động kinh ở trẻ có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa.


   Nhờ lợi thế này, đơn vị nhận bệnh nhân thám, tư vấn, điều trị và phẫu thuật các bệnh lý Thần kinh như:

   • Các bệnh lý Não: u não, tai biến mạch máu não (nghẽn mạch máu, xuất huyết não),chấn thương não,…
   • Các bệnh lý Cột sống: chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm,…
   • Bệnh lý Thần kinh ngoại biên
   • Phẫu thuật Thần kinh chức năng: phẫu thuật điều trị đau dây thần kinh số V, phẫu thuật điều trị co giật nửa mặt,…


   Với đội ngũ bác sĩ có chất lượng chuyên môn cao bao gồm các bác sĩ chuyên khoa lĩnh vực ngoại thần kinh, điều dưỡng, chuyên gia vật lý trị liệu và kỹ thuật viên trị liệu chuyên nghiệp sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại với cuộc sống năng động và khỏe mạnh. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn quy tụ đội ngũ các Bác sĩ với trình độ chuyên môn cao ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã đầu tư cơ sở vật chất hàng đầu Việt Nam, dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo cho bệnh nhân.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: Số 88 đường số 8, KDC Trung Sơn, P. Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. HCM
   Điện thoại: 028 5429 2826 & 1800 6767

   Email: info@nih.com.vn
   Website: https://benhviennamsaigon.com.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienDaKhoaQuocTeNamSaiGon

   Gọi điện
   Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn
   Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn
   Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn
   Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn
  • Cùng với sự hình thành và phát triển của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, khoa nội thần kinh là một khoa điều trị chuyên sâu về bệnh lý tai biến mạch máu não và bệnh lý thần kinh chung tại bệnh viện. Hiện nay, khoa nội thần kinh đã triển khai nhiều quy trình chẩn đoán và điều trị chuẩn các bệnh lý biến mạch máu não, bệnh lý thần kinh chung nhằm đem đến cho bệnh nhân những phương án và kết quả điều trị tốt nhất.


   Khoa Nội Thần Kinh chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh lý :

   • Tai biến mạch máu não: Đột quỵ nhồi máu não, Xuất huyết não, Túi phình mạch máu não, Dị dạng mạch máu não, Huyết khối tĩnh mạch não, Di chứng tai biến mạch máu não, Sa sút trí tuệ sau tai biến, Dự phòng tái phát đột quỵ, Tầm soát nguy cơ đột quỵ…
   • Đau đầu
   • Động kinh
   • Sa sút trí tuệ
   • Bệnh Parkinson
   • Chóng mặt
   • Xơ cứng rải rác
   • Nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương
   • Đau do thần kinh
   • Bệnh thần kinh ngoại biên
   • Bệnh cơ
   • Nhược cơ

   Bệnh viện Nhân dân Gia Định có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Với quy mô lớn 1.500 giường, hàng ngày Bệnh viện phục vụ khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú, hơn 4.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh và hơn 300 lượt bệnh nhân cấp cứu.


   Nội Thần Kinh còn có 4 phòng khám chuyên khoa sâu về đột quị, sa sút trí tuệ, động kinh, rối loạn vận động,… và 2 phòng Thăm dò chức năng thần kinh: máy điện não, điện não điện cơ. Khoa thường xuyên sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị kết hợp với các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, và phẫu thuật thần kinh như CT Scan, MRI, MRA, DSA, để phục vụ cho phẫu thuật hoặc can thiệp nội mạch …


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
   Điện thoại: 028 3841 2692 & 028 3551 0063 & 1900 8116
   Email: info@bvndgiadinh.org.vn
   Website: https://bvndgiadinh.org.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/bvnhandangiadinh/

   Gọi điện
   Bệnh viện Nhân dân Gia Định
   Bệnh viện Nhân dân Gia Định
   Bệnh viện Nhân dân Gia Định
   Bệnh viện Nhân dân Gia Định
  • Chuyên khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park chuyên điều trị các bệnh: đau đầu, đau vai gáy, đau thắt lưng hông, rối loạn tiền đình, chóng mặt do thiếu máu não, rối loạn về giấc ngủ, khám thần kinh và điều trị liệt dây 7 ngoại vi, liệt nửa người do đột quỵ não, sa sút trí tuệ, rối loạn vận động như bệnh Parkinson, động kinh, viêm não tủy, viêm đa dây thần kinh, các bệnh gây thoái hoá hệ thần kinh, nhiễm trùng thần kinh, bệnh lý thần kinh ngoại biên, nhiễm độc thần kinh, rối loạn chuyển hóa,…


   Các phương pháp điều trị đang được áp dụng tại chuyên khoa Nội Thần kinh:

   • Xét nghiệm để chẩn đoán chính xác: sàng lọc máu, nước tiểu, di truyền; điện não đồ; điện cơ; EMG (hoạt động điện trong cơ bắp)
   • Chẩn đoán hình ảnh: chụp cắt lớp vi tính (CT scan); cộng hưởng từ (MRI); chụp cắt lớp phát xạ positron (PET); chụp cắt lớp phát xạ đơn photon (SPECT).

   Chuyên khoa Nhi Thần kinh dành riêng trong việc tiếp nhận, khám và điều trị các bệnh lý thần kinh cho bệnh nhi từ 0 - 15 tuổi. Khoa Nhi Thần kinh thực hiện tổng hợp các kỹ thuật chẩn đoán và phương pháp điều trị thần kinh học trẻ em, từ sinh thiết da, sinh thiết cơ, xét nghiệm thể nhiễm sắc, xét nghiệm miễn dịch,...cho đến kết hợp với y học cổ truyền, phục hồi chức năng, phẫu thuật thần kinh và cả tâm lý liệu pháp.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

   Điện thoại: 024 3974 3556 & 028 3622 1166

   Email: info@vinmec.com
   Website: https://www.vinmec.com/vi/khoa-nhi-so-sinh-benh-vien-da-khoa-quoc-te-vinmec-central-park-47751/nhi
   Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/

   Gọi điện
   Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
   Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
   Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
   Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
  • Bệnh viện Tâm thần TP. HCM là bệnh viện có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại TP. HCM và là một trong những bệnh viện tâm thần uy tín tại khu vực phía Nam. Khoa Tâm Lý - Tâm Thần Trẻ Em là 1 khoa trực thuộc Bệnh viện Tâm Thần TP. HCM, khoa được thành lập từ năm 1993, trải qua 24 năm hoạt động, có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân dưới 18 tuổi.


   Khoa có 9 bác sĩ đều là bác sĩ chuyên khoa 1 tâm thần, có thâm niên công tác lâu dài trong lĩnh vực tâm thần nhi, có 7 cử nhân tâm lý có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tiễn và đã tham gia nhiều khóa tập huấn với các chuyên gia nước ngoài. Khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý:

   • Rối loạn tăng động giảm chú ý
   • Rối loạn phát triển lan tỏa (Tự kỷ, hội chứng Rett, hội chứng Asperger…)
   • Chậm phát triển trí tuệ
   • Chậm nói, Rối loạn giao tiếp, Rối loạn phát âm
   • Rối loạn học tập (các kỹ năng đọc, viết, tính toán)
   • Rối loạn trầm cảm
   • Rối loạn lo âu (lo âu chia ly, ám ảnh sợ xã hội, rối loạn hoảng loạn, …)
   • Ám ảnh sợ (sợ dơ, sợ độ cao, sợ đám đông, sợ bị bệnh, sợ trường học …)
   • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (các hành vi lặp đi lặp lại nhiều lần không kiểm soát như rửa tay, tắm, kiểm tra khóa cửa,…)
   • Rối loạn stress sau sang chấn
   • Rối loạn dạng cơ thể (đau đầu, đau bụng,… khám nhiều lần và điều trị nhiều nơi vẫn không hết và không tìm ra nguyên nhân bệnh lý)
   • Rối loạn ăn uống (chán ăn tâm thần, chứng ăn vô độ)
   • Rối loạn giấc ngủ
   • Rối loạn TIC (các cử động nháy mắt, hỉnh mũi, nhăn mặt, …không do cố ý)
   • Rối loạn cư xử và cảm xúc
   • Rối loạn hành vi, rối loạn bướng bỉnh chống đối
   • Rối loạn tâm thần …
   • Động kinh (cơn co giật, cơn vắng ý thức)
   • Nhức đầu

   Bệnh động kinh thuộc chuyên khoa nội thần kinh. Tuy nhiên cho đến nay ngành tâm thần vẫn quản lý và điều trị ngoại trú bệnh động kinh, các bác sĩ chuyên khoa tâm thần vẫn được trang bị kiến thức về bệnh động kinh. Tại Bệnh Viện Tâm Thần TP HCM tiếp nhận số lượng lớn trẻ em động kinh khám và điều trị ngoại trú vo với người lớn.


   Bệnh viện đã và đang liên tục phát triển về các mặt cơ sở, chuyên môn và nhân sự để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tâm thần ngày càng tăng của người dân. Bệnh viện không quá đông bệnh nhân nhưng do đặc thù khám và điều trị bệnh tâm thần, bệnh nhân có thể mất nhiều thời gian chờ đợi thăm khám.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: 165B Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: 028 3844 2972 & 0289 234 675
   Email: info@bvtt-tphcm.org.vn
   Website: https://bvtt-tphcm.org.vn/gioi-thieu-khoa-tam-ly-tam-than-tre-em/
   Fanpage: https://www.facebook.com/bvtttphcm
   Gọi điện
   Bệnh Viện Tâm Thần TP HCM
   Bệnh Viện Tâm Thần TP HCM
   Bệnh Viện Tâm Thần TP HCM
   Bệnh Viện Tâm Thần TP HCM
  Công Ty cổ Phần Toplist
  Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
  Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
  Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy