Xôi ngô

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp : 600g
  • Ngô ngọt : 200g
  • Dừa nạo: 100g
  • Nước cốt dừa
  • 1 chút muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.
    • Bước 3: Cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín.
    • Bước 4: Mở vung, cho tiếp phần ngô ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.
    • Bước 5: Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.
    • Bước 6: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời mọi người thưởng thức, xôi ngô có thể ăn kèm với ruốc thịt.
    Xôi ngô
    Xôi ngô
    Có thể sử dụng xôi ngô thành 1 bữa ăn
    Có thể sử dụng xôi ngô thành 1 bữa ăn

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy