Vịt Roti

Vịt rô ti nước dừa là món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm. Với cách làm đơn giản chỉ cần xử lý sạch mùi hôi của thịt vịt rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị và xốt tạo mùi thơm hấp dẫn, sau đó chiên sơ cho thịt săn lại rồi rót thêm nước dừa, đun đến cạn là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, khó cưỡng.


Nguyên liệu:

  • Vịt: 1/2 con vị
  • Lá nguyệt quế khô: 2 lá
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng
  • Gừng: 1 củ
  • Xì dầu: 2 muỗng
  • Dầu hào: 2 muỗng
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím khô: 3 củ
  • Hoa hồi: 2 bông
  • Nước dừa: 1 quả
  • Ớt bột: 1 muỗng
  • Các gia vị cơ bản: Đường, muối, nước mắm, tiêu…


Cách làm:

  • Bước 1: Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ.
  • Bước 3: Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.
  • Bước 4: Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.
Vịt Roti
Vịt Roti
Vịt Roti
Vịt Roti

Top 10 Món ngon từ vịt đơn giản, dễ làm

  1. top 1 Vịt xáo măng
  2. top 2 Vịt om sấu
  3. top 3 Vịt nấu giả cầy
  4. top 4 Vịt kho bia
  5. top 5 Vịt kho gừng
  6. top 6 Vịt nướng
  7. top 7 Vịt hầm hạt sen
  8. top 8 Vịt xào cay
  9. top 9 Vịt Roti
  10. top 10 Vịt nướng riềng mẻ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy