Vịt nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • Vịt 1 con
  • Sa tế 1 muỗng canh
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Mạch nha 1 muỗng canh (hoặc mật ong)
  • Giấm 4 muỗng canh
  • Tỏi 5 tép
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Hành tím 5 củ
  • Gừng 1/2 củ
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

  • Sơ chế vịt:
    • Bạn rửa sơ vịt, gắp sạch phần lông cứng còn sót trên da. Sau đó, chà xát vịt với 2 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 củ gừng từ 5 - 10 phút để vịt không còn hôi nữa.
    • Bạn lưu ý làm sạch phần máu dơ trong bụng vịt, tiếp theo, rửa vịt qua 2 - 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo là được.
  • Ướp vịt:
    • Bạn bóc vỏ rồi giã nhuyễn 5 tép tỏi, 5 củ hành tím trong tô lớn. Sau đó, cho vào tô 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương rồi trộn đều hỗn hợp.
    • Để chắc chắn vịt đã ráo nước và dễ dàng thấm đều gia vị khi ướp, bạn dùng khăn mềm thấm khô vịt thêm lần nữa. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần sốt lên vịt, thoa đều khắp mặt, bụng vịt và ướp trong 15 phút.
    • Khi vịt đã thấm, bạn đem vịt đi nướng nhưng vẫn giữ lại phần sốt ướp vịt để làm nước chấm nhé!
  • Nướng vịt:
    • Bạn làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, bạn cho vịt vào khay rồi bắt đầu nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
    • Bạn chuẩn bị hỗn hợp sốt gồm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh mạch nha (có thể thay thế bằng mật ong) để phết lên da vịt.
    • Sau 30 phút nướng, bạn phết phần sốt đều lên khắp mặt da vịt. Để tránh làm cánh vịt bị khét, bạn dùng giấy bạc bọc hai phần cánh lại rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa là được.
    • Để kiểm tra vịt đã chín hay chưa, bạn dùng que gỗ ghim vào thịt vịt, nếu que gỗ ráo, không dính máu đỏ thì thịt đã chín mềm.
  • Làm nước sốt:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi cho vàng thơm.
    • Khi tỏi đã vàng cho phần sốt ướp vịt còn lại vào, đảo đều cho nước sốt sôi, sánh lại thì tắt bếp cho ra chén
  • Thành phẩm:
    • Vịt nướng sa tế vừa ra lò đã khiến cả nhà phải xuýt xoa vì hương thơm nồng nàn, lan toả. Lớp da vịt bóng, mướt, có màu đẹp mắt nhờ mạch nha và dầu màu điều.
    • Từng miếng thịt vịt được chặt ra, thịt mềm, tươm mỡ, kích thích vị giác vô cùng. Chấm một miếng thịt vịt vào nước sốt đậm đà, cảm nhận vị thịt dai nhẹ, mềm vừa, cay cay khi cho vào miệng, càng ăn lại càng mê đó nha!
Vịt nướng sa tế
Vịt nướng sa tế
Vịt nướng sa tế
Vịt nướng sa tế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy