Vịt nướng chao

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt (đã làm sạch)
  • 1 hũ nhỏ chao môn trắng
  • 5 củ hành tím
  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt
  • Đậu bắp, dưa leo, rau sống.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Chặt vịt thành từng miếng to rồi ướp cùng 1 muỗng nước cốt chanh.
    • Hành tỏi, băm nhuyễn.
    • Tán nhuyễn chao, nêm thêm một chút đường cho dịu thanh, bớt mặn.
  • Cách Ướp Vịt Nướng Chao:
    • Bạn cho chao vừa tán nhuyễn, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng bột ngọt vào phần thịt vịt và ướp trong 45 phút đến 1 tiếng cho thấm đẫm tất cả các gia vị.
  • Nướng Thịt Vịt:
    • Thịt vịt sẽ thêm thơm ngon và dậy mùi nếu được nướng trên bếp than hoa. Trong quá trình nướng, bạn nên trở đều tay để thịt vịt được chín đều, tránh xảy ra tình trạng cháy xém, làm mất hương vị cũng như màu sắc. Khi thấy, thịt chuyển sang màu vàng sẫm và dậy mùi thơm thì lúc này thịt đã chín bạn có thể thưởng thức được rồi đấy! Thời gian nướng lý tưởng để thịt vịt chín là 20 phút đối với miếng nhỏ và 40 phút khi còn nguyên con.

Cách làm vịt nướng chao khá đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể có ngay những món ăn việt ngon, kích thích vị giác này rồi đấy! Chúc các bạn thành công!

Vịt nướng chao
Vịt nướng chao
Vịt nướng chao
Vịt nướng chao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy