Trứng vịt muối

Trứng vịt muối là món ngon được rất nhiều người ưa thích khi ăn với cơm và đặc biệt là ăn với món cháo trắng thì tuyệt vời. Nó còn là nguyên liệu dùng kèm để làm nhân bánh trung thu hay bánh pía. Trứng được cho vào lọ muối cùng với gừng, hoa hồi, quế và thảo quả sẽ có mùi thơm hơi ngây ngây. Đặc biệt, càng ủ lâu, trứng sẽ càng nhiều lòng đỏ ăn sẽ ngon hơn. Món trứng muối khi ăn có vị bùi bùi, hơi mặn nhưng rất thú vị và khá ngon miệng.


Nguyên liệu:

  • 10 quả trứng vịt hoặc trứng gà
  • 1 lít nước lọc
  • 240 gam muối
  • 1 thanh quế khô
  • 3 cái hoa hồi
  • 2 thìa rượu trắng
  • 1 thìa đường.

Cách làm:

  • Chọn trứng tươi và rửa sạch
  • Cho khoảng 1l nước vào nồi cùng với khoảng 400g muối đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài để nguội. Cho vào ngâm với rượu khoảng 1 tiếng.
  • Sau đó xếp từng quả trứng để muối vào lọ thủy tinh rồi đổ từ từ phần nước muối đã nguội cùng 80ml rượu vào lọ đựng trứng muối. Khi làm trứng muối thì cần pha nước muối thật mặn như vậy trứng muối sẽ ngon hơn. Cuối cùng đậy nắp kín và để nơi có ánh sáng mặt trời, 4-5 tuần là có thể ăn, lưu ý để càng lâu càng ngon nhé.
  • Cho thêm gừng, hoa hồi, quế và thảo quả để trứng nhanh chín và có vị thơm và bùi hơn nhé!
Trứng muối
Trứng muối
Trứng muối
Trứng muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy