Trị ho bằng cải cúc
Theo các tài liệu y học cổ truyền, cải cúc vị hơi đắng, tính mát, mùi thơm nồng, không độc. Có tác dụng yên tâm khí, thanh đàm hỏa, hỗ trợ điều trị ho lâu ngày, viêm phế quản, ho dai dẳng, ho khan, ho có đờm. Ngoài ra, cải cúc còn có thể làm dịu họng nhanh rất thích hợp để chữa ho, ngứa rát cổ họng cho trẻ nhỏ.
Cách trị ho bằng cải cúc:
Nguyên liệu:
- 20gram cải cúc
- 2 thìa mật ong
Thực hiện:
- Lấy 20gram rau cải cúc nhặt sạch, chỉ lấy lá và thân non đem thái nhỏ cho vào chén.
- Thêm 2 thìa mật ong rồi đem hấp cách thủy trong 10 -15 phút thì lấy ra uống cả nước lẫn cái.
- Thực hiện 2 lần/ngày vào hai buổi sáng tối, liên tiếp 1 tuần sẽ giúp giảm ho hiệu quả.