Trân châu đen

Trân châu đen đã là topping quá quen thuộc đối với những tín đồ trà sữa phải không nào. Hút một ngụm trà sữa thơm béo, đậm trà, nhai mấy hạt trân châu đen dẻo mềm, dai dai thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Nếu bạn đã có sẵn trà sữa tại nhà, thì để Toplist chỉ bạn cách làm ra những hạt trân châu đen thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu:

  • Bột năng
  • Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan
  • Nước sạch
  • Đá lạnh

Cách làm:

  • Bước 1: Đun nước ấm, không đun sôi.
  • Bước 2: Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu, trộn đều với nhau, có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng nếu thích vị ngọt.
  • Bước 3: Sau đó, nhanh chóng cho nước sôi vào hỗn hợp bột đã trộn trên và trộn thật đều để bột thấm nước, nhớ trộn đều tay để bột không bị vón cục, hay quá khô hoặc quá chín. Đổ hỗn hợp đã trộn đều ra khay. Nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn không bị dính vào tay là đã hoàn thành.
  • Bước 4: Nặn trân châu. Bạn chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên tròn kích thước bạn có thể tùy chỉnh to nhỏ theo ý muốn. Sau khi nặn xong, nhớ rắc lên một ít bột khô để chúng không bị dính vào nhau.
  • Bước 5: Luộc trân châu. Chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Để cho trân châu mềm dẻo hơn, bạn có thể tiếp tục ủ trong nồi sau khi tắt bếp khoảng 15-20 phút. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào ngâm với một ít đường để giữ độ mềm dẻo của trân châu.
Trân châu đen
Trân châu đen
Trân châu đen
Trân châu đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy