Thường xuyên ăn thức ăn bị cháy và thực phẩm đóng hộp

Trong quá trình nấu, nướng hay rán bạn không thể tránh khỏi những giây phút quá lửa làm thực phẩm bị cháy. Nhiều người do tâm lý tiếc rẻ, thay vì bỏ đi lại cố gắng tận dụng những thức ăn này mà không hề biết, đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột và ung thư tuyến tụy. Ăn thực phẩm đóng hộp không hại, nhưng ăn quá nhiều mà trở thành thói quen cực hại. Thực phẩm đóng hộp thường được đóng gói trong hộp kim loại, một số có lót thêm nhựa rất độc. Thường xuyên sử dụng các loại thức ăn này sẽ gây ra rối loạn nội tiết tố hay thay đổi DNA, thậm chí tăng nguy cơ mắc ung thư vú.


Jonathan Griffin, nhà khoa học hàng đầu tại Dích vụ Khoa học Kent (Anh), tiết lộ bánh mì nướng nhẹ có hàm lượng 72 microgam acrylamide trên 1 kg thực phẩm. Bánh mì nướng bị cháy có 112 microgam, gấp đôi tiêu chuẩn cho phép của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh cho bánh mì là 50 microgam. Xúc xích, thường bị nướng cháy, chứa 132 microgam. Một số loại thịt chế biến độn ngũ cốc có thể làm cho nồng độ acrylamide tăng lên. Khoai tây chiên bình thường không chứa mức độ acrylamide đáng lo ngại. Nhưng hàm lượng acrylamide sẽ tăng rất nhanh khi chiên lâu hơn. Khoai tây chiên bị cháy chứa một lượng lớn, 2.500 microgam, và có nguy cơ gây ung thư.

Thường xuyên ăn thức ăn bị cháy bạn sẽ có nguy cơ mắc ung thư
Thường xuyên ăn thức ăn bị cháy bạn sẽ có nguy cơ mắc ung thư
Ăn đồ cháy khét có nguy cơ gây ung thư
Ăn đồ cháy khét có nguy cơ gây ung thư

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy