Thịt viên với xốt nấm

Nguyên liệu:

Thịt viên:

  • 500g thịt xay (thịt bò/ thịt heo)
  • 1/2 chén vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • 2 thìa canh sốt cà chua
  • 2-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/3 thìa cà phê tiêu

Xốt nấm:

  • 4 thìa canh bơ lạt
  • 3-4 củ hành tím, băm nhuyễn
  • 1 chén nấm tươi cắt nhỏ, bạn có thể dùng nấm mỡ, nấm rơm hoặc nấm đông cô tùy ý
  • 3 thìa cà phê bột mì
  • 400ml nước dùng
  • 4 thì canh kem tươi
  • Nguyên liệu khác: tiêu xay, hành lá cắt nhỏ hoặc ngò rí cắt khúc; cùng gia vị như muối, bột nêm và đường để nêm xốt

Cách chế biến:

  • Cho thịt, vụn bánh mì, trứng, tỏi cùng các nguyên liệu khác như sốt cà chua, gia vị vào trộn đều. Viên thịt lại thành từng viên tròn, vừa ăn.
  • Bỏ chảo lên bếp cho chút dầu ăn chiên thịt viên vàng đều 2 mặt. Bạn cũng có thể mang thịt viên này đi nướng chín tới.
  • Bạn có thể mang thịt đi nướng chín. Ảnh Internet Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho hành vào phi thơm rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.
  • Cho bột mì vào đảo đều rồi đổ nước dùng vào. Dùng thìa tán nhuyễn bột mì cho tới khi quyện đều vào nước dùng. Nước dùng sôi thì giảm lửa, cho kem tươi vào khuấy đều rồi cho thịt viên vào, giảm lửa nhỏ. Rim cho tới khi thịt chín hoặc xốt sánh lại như ý. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm ít tiêu xay rồi tắt bếp.
  • Cho thịt viên ra đĩa, rưới nước xốt nấm lên thêm ít hành lá cắt nhỏ hoặc ngò rí cắt khúc. Thưởng thức nóng cùng cơm trắng, bánh mì hoặc mì xào hoặc nui xào đều được.
Thịt viên với xốt nấm
Thịt viên với xốt nấm
Thịt viên với xốt nấm
Thịt viên với xốt nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy