Thịt viên kho nước mắm

Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay 300 gr
  • Hành lá 5 nhánh
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tây băm 1 muỗng canh
  • Bột chiên giòn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Tương cà 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)

Cách chế biến:

Ướp thịt:

  • Bạn cho thịt viên vào một cái tô.
  • Tiếp theo lần lượt cho 1 muỗng canh gốc lá hành băm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 củ hành tây băm nhuyễn, rồi trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau.
  • Ướp thịt trong vòng 15 phút để thịt thấm gia vị.
  • Sau 15 phút, bạn cho vào tô thịt 1 muỗng canh bột chiên giòn và trộn đều.

Vo viên và chiên thịt:

  • Bạn vo thịt thành từng viên tròn và ấn dẹt vừa phải.
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa.
  • Khi dầu sôi, bạn thả thịt vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp thịt ra và để ráo dầu.

Kho thịt:

  • Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tương cà và 1 muỗng cà phê tương ớt rồi trộn đều.
  • Hành lá bạn cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay, hành tây cắt múi cau.
  • Sau đó, bạn xào hành ở lửa vừa đến khi hành chín tới thì cho nước sốt đã pha vào.
  • Cho thịt viên vào chảo và nhanh tay trộn đều cho thịt ngấm đều nước sốt thì tắt bếp và gắp thịt ra đĩa.

Thành phẩm:

  • Món thịt viên kho nước mắm đã hoàn thành rồi đây. Thịt viên chín tới, bên ngoài thì giòn, bên trong thì mềm, thấm đẫm gia vị, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
Thịt viên kho nước mắm
Thịt viên kho nước mắm
Thịt viên kho nước mắm
Thịt viên kho nước mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy