Thêm dầu vào nước luộc mì

Nếu so với việc chiên trứng thì luộc mì có vẻ đơn giản hơn nhiều, chỉ có điều nó hơi tiêu tốn thời gian của bạn. Nhiều người truyền tai nhau rằng khi luộc mì hãy thêm một ít dầu ăn vào nồi rồi mới cho mì vô. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng.


Từ trước đến nay, nhiều người cho rằng khi thêm một chút dầu vào nồi rồi cho mì vào sẽ ngăn tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau sau khi luộc xong. Tuy nhiên, các chuyên gia ẩm thực khẳng định đây là thói quen sai lầm khiến cho món ăn không còn ngon nữa. Theo nguyên tắc, nước và dầu sẽ không hòa tan. Do đó, khi bạn vớt mì ra, dầu sẽ bám vào sợi mì, tạo thành lớp màng mỏng. Điều này sẽ khiến nước sốt khó thấm vào sợi mì hơn. Và đó cũng là lý do khiến món mì của bạn không được ngon.

Không thêm dầu ăn khi luộc mì
Không thêm dầu ăn khi luộc mì
Thêm dầu vào nước luộc mì
Thêm dầu vào nước luộc mì

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy