Súp măng cua

Nguyên liệu :

  • 250gr thịt gà
  • 1 hộp măng tây (loại này được đóng hộp sẵn và bán trong các siêu thị)
  • 100gr thịt cua tươi xé sợi
  • 10 trứng cút luộc bóc v
  • 1 quả trứng gà
  • 5 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • Ít tiêu trắng và hành trang trí

Cách làm:

  • Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước
  • Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm.
  • Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.
  • Đánh tan trứng gà trong bát.
  • Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây và trứng cút.
  • Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp.
  • Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp.
  • Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.
Súp măng cua
Súp măng cua
Súp măng cua
Súp măng cua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy