Rươi

Rươi là một trong những món đặc sản đặc biệt quý hiếm, chỉ có theo mùa và thường chỉ xuất hiện ở một vài tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Vào mùa, rươi được bán với giá khá đắt đỏ, tuy nhiên cũng không nhiều người có cơ hội được ăn món ăn này. Tuy là một thức ăn giàu dinh dưỡng, được chế biến thành những món ăn với hương vị không thể cưỡng lại nhưng hình dáng của những chú rươi trước khi được chế biến cũng thật sự khiến những thực khách nước ngoài phải e dè.


Chả rươi là chả làm từ thịt rươi đôi khi còn gọi là rươi đúc trứng, là một trong những món chả rán đặc biệt của người Việt khiến nhiều thực khách phải ghiền. Trong khi món ăn tương đối ít phổ biến tại một số vùng miền kể cả những nơi có rươi, nó lại khá phổ thông trong ẩm thực của người Hà Nội.


Rươi thường chỉ xuất hiện vào một số ngày trong năm khi con nước dâng cao ngập những chân ruộng khô nẻ. Ở Trà Vinh rươi còn được dùng làm nước mắm rươi có hương vị đậm đạ, thơm ngon. Rươi là món có hàm lượng đạm quá cao, có thể không thích hợp với những người vừa ốm dậy, hen suyễn, tiền sử dị ứng, bụng dạ khó tiêu, đặc biệt phụ nữ mang thai không nên ăn rươi.

Rươi - hay
Rươi - hay " rồng đất" theo cách gọi dân gian - thực chất là một loài giun nhiều tơ

Top 13 Món ăn "đáng sợ" nhất Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế

  1. top o Thắng cố
  2. top o Rươi
  3. top o Nhộng
  4. top o Đuông dừa
  5. top o Thịt chuột
  6. top o Thịt chó
  7. top o Tiết canh
  8. top o Trứng lộn
  9. top o Nội tạng động vật
  10. top o Rượu ngâm
  11. top o Mắm tôm
  12. top o Sá sùng
  13. top o Côn trùng chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy