Đuông dừa

Chỉ mới rộ lên trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng đuông dừa đã trở thành món ăn quen thuộc với giới sành ăn từ lâu, sau khi chế biến một đĩa đuông dừa có khi lên đến giá hàng triệu. Tuy đắt là vậy, nhưng điều khiến đuông dừa là một món ăn khiến người nước ngoài "lắc đầu ngao ngán" nằm ở chính cách ăn đặc biệt của nó.


Cùng thuộc loại ấu trùng, nhưng không giống rươi, hay nhộng, đuông dừa ngon nhất là khi được thả vào trong bát nước chấm đặc biệt, vẫn còn sống ngoe nguẩy. Chỉ khi ăn như vậy người ăn mới cảm nhận được hết cái vị giòn, ngọt mà bùi của dừa đem lại. Tuy vậy, cái cảm giác đưa con đuông dừa vẫn còn sống vào miệng thật sự cần sự dũng cảm rất lớn, đặc biệt với du khách nước ngoài lần đầu thưởng thức món này.

Đuông dừa - món ăn đặc sản đầy thách thức của người dân miền Tây
Đuông dừa - món ăn đặc sản đầy thách thức của người dân miền Tây

Top 13 Món ăn "đáng sợ" nhất Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế

  1. top o Thắng cố
  2. top o Rươi
  3. top o Nhộng
  4. top o Đuông dừa
  5. top o Thịt chuột
  6. top o Thịt chó
  7. top o Tiết canh
  8. top o Trứng lộn
  9. top o Nội tạng động vật
  10. top o Rượu ngâm
  11. top o Mắm tôm
  12. top o Sá sùng
  13. top o Côn trùng chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy