Rau muống giúp bạn phòng ngừa tiểu đường
Nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn rau muống thường xuyên tăng cường khả năng chống lại stress, oxy hóa dẫn đến tiểu đường. Trong y học cổ truyền, rau muống cũng là món ăn giúp ngăn ngừa và giảm nhẹ tiểu đường thai kỳ ở phụ nữ mang thai.
Trong rau muống có chứa dưỡng chất giống insulin, ăn rau muống điều độ sẽ giúp bà bầu cân bằng lượng đường trong máu, phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ. Những người bị tiểu đường khi ăn rau muống có khả năng giảm lượng đường huyết trong máu. Vì vậy, ăn rau muống cũng là lựa chọn tốt để phòng chống bệnh tiểu đường.