Rau câu dưa lưới

Đến mùa dưa lưới rồi, bạn đã nghĩ ra món tráng miệng nào được làm ra từ loại quả thanh mát này chưa? Hôm nay, Toplist sẽ mách bạn cách làm thạch dưa lưới lạ vị, thơm mát, giải nhiệt. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!


Nguyên liệu: (Cho 4 người)

  • Dưa lưới 1 trái (khoảng 1kg)
  • Bột rau câu dẻo 15 gr
  • Đường 30 gr
  • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, nồi, rây, tô, dao,...

Cách làm:

  • Sơ chế và xay nhuyễn dưa lưới: Dưa lưới mua về bạn dùng dao bổ làm đôi, bỏ hạt, rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt dưa. Sau đó, cho phần thịt dưa lưới vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng, lọc phần dưa lưới xay qua rây, bỏ phần xác dưa.
  • Trộn hỗn hợp dưa lưới và rau câu: Cho thêm 1 lít nước vào tô nước dưa lưới khuấy đều. Dùng 1 chén khác trộn đều 15gr bột rau câu với 30gr đường, sau đó cho chúng vào tô nước dưa lưới khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Nấu thạch, đổ thạch vào vỏ dưa lưới: Cho hỗn hợp nước dứa lưới vào nồi, nấu trên lửa vừa, lúc nấu bạn thường xuyên khuấy để rau câu không vị vón cục. Nấu trong khoảng 5 phút cho sôi rồi đợi khoảng 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp nhé! Chờ trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp rau câu bớt nóng một chút rồi đổ từ từ chúng vào vỏ dưa lưới. Tiếp theo, bạn để rau câu nguội hoàn toàn, bạn cho dưa lưới vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 3 tiếng. Cho thạch dưa lưới ra ngoài, dùng dao cắt múi cau là có thể thưởng thức rồi!
  • Thành phẩm: Thạch rau câu dưa lưới có màu vàng thật đẹp. Thạch mát lạnh, vừa ăn không bị quá ngọt, thơm nồng mùi hương của dưa lưới. Mùa hè mà thưởng thức món thạch này thì rất tuyệt vời để giải nhiệt các bạn nhé!
Rau câu dưa lưới
Rau câu dưa lưới
Rau câu dưa lưới

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy