Ram cuốn cải

Một món ăn dân giã có mặt ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước ta là Ram cuốn cải, hay còn gọi là chả cuốn. Phần nhân ram Đà Nẵng khá giống nhân nem cuốn miền Bắc : Thịt/ hải sản, mộc nhĩ, hành, gia vị.., mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng ngón tay. Ăn ram cùng bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng, thêm một đĩa rau sống và những lá cải tươi xanh, chấm với nước mắm tỏi ớt. Ram cuốn cải đúng như tên gọi của mình, là một món cuốn với hai thành phần chính chỉ gồm cải và ram. Ram với người Đà Nẵng cũng như nem ngoài Bắc hay chả giò trong Nam vậy, chỉ khác biệt về hình thức mà thôi. Ram chỉ dài tầm một ngón tay, nhỏ xinh giòn rụm.


Đặc biệt hơn chút có lẽ nằm ở phần nhân, nhân ram truyền thống là chút miến trộn với thịt băm và mộc nhĩ, tuy nhiên còn có cả ram bắp, ram chay, ram ngọt với hương vị khác biệt hoàn toàn. Phần vỏ ram đa phần làm từ bánh tráng bò bía hoặc bánh tráng lề, để khi chiên lên rồi thưởng thức thì giòn tan trong vòm miệng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán vỉa hè ở Đà Nẵng. Có thể kể đến như Ram cuốn cải Việt (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu); Dãy quán ram cuốn cải ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý; Ram cuốn cải (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)

Ram cuốn cải
Ram cuốn cải
Ram cuốn cải
Ram cuốn cải

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy