Quất

Mứt quất có màu vàng vừa dẻo lại thơm là thứ hương vị mà không ai có thể không nếm thử. Bạn có thể chế biến mứt quất theo cách dưới đây:


Nguyên liệu:

  • Quất
  • Đường
  • Nước vôi trong
  • Phèn chua

Cách làm:

  • Bước 1: Quất rửa sạch, khứa thành 5 hoặc 6 múi (không khứa đứt quả).
  • Bước 2: Cho quất vào ngâm với nước vôi trong khoảng nửa ngày rồi xả với nước lạnh thật sạch.
  • Bước 3: Đun sôi nước với phèn chua rồi cho quất vào tầm 10 phút thì tắt bếp và tiếp tục xả với nước lạnh.
  • Bước 4: Ướp quất với đường cho đến khi đường tan ra hết.
  • Bước 5: Cho quất ngấm đường vào chảo nóng trên ngọn lửa vừa và đảo đều đến khi dẻo thì tắt bếp để nguội.
  • Bước 6: Đem quất ra phơi khoảng 2, 3 nắng hoặc cho vào sấy khô rồi đem bảo quản.
Mứt quất dẻo, dai
Mứt quất dẻo, dai
Mứt quất
Mứt quất

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy